Hà Nội: Hàng chục người dân vây bắt đối tượng cướp tiệm vàng

Pháp luật

Hải Phong

(GDVN) - Vụ cướp xảy ra vào chiều 7/10 tại cửa hàng vàng Kim Phụng 100 Minh Khai (Hà Nội).

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 15h30 ngày 7/10, một nam thanh niên xuất hiện tại cửa hàng vàng Kim Phụng -100 Minh Khai. Đối tượng dùng dao khống chế chủ cửa hàng vàng là anh Cao Đức Thịnh.

Anh Thịnh liền chạy nhanh vào phòng trong, đóng cửa và hô hoán. Nghe thấy tiếng hô cướp, đối tượng liền bỏ chạy. Tổ dân phố đã bủa vây và bắt được đối tượng cướp, chuyển Công an quận Hai Bà Trưng xử lý.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Vũ Tuấn Anh (SN 1990, tạm trú ở 975 phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, có hộ khẩu đăng ký ở 55, tổ 27, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chuẩn bị dao nhọn đi một vòng trên địa bàn phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng để cướp tài sản.

Đến 15h30 ngày 7/10, đối tượng Vũ Tuấn Anh thấy cửa hàng vàng Kim Phụng-100 Minh Khai không có người bảo vệ và vắng khách hàng, đã cầm dao vào khống chế chủ cửa hàng vàng là anh Cao Đức Thịnh.

Được biết, từ tháng 8/2010, CA quận Hai Bà Trưng đã triển khai mô hình thí điểm thành lập tổ săn bắt cướp trên địa bàn quận, đến nay đã thành lập được 20 tổ săn bắt cướp. Hoạt động của tổ săn bắt cướp này rất hiệu quả, đã làm giảm tình trạng cướp giật, trộm đêm trên địa bàn quận.

CA quận Hai Bà Trưng còn thành lập 5 tổ tuần tra liên kết giữa các 5 phường, để tuần tra trên cácđịa bàn giáp ranh, khép kín địa bàn và khép kín khu vực không để tội phạm hoàng hành phạm tội. Các tuyến phố, ngõ phố đều có trạm dân phòng, bảo vệ dân phố đi tuần tra đêm và đóng chốt.

Hải Phong
Từ khóa :
cướp , Hai Bà Trưng , tiệm vàng , Minh Khai , tuần tra , dân phố , Thanh Lương , hô hoán
Hà Nội: Hàng chục người dân vây bắt đối tượng cướp tiệm vàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác