9 ngư dân Philippines mất tích gần bãi cạn Scarborough

Quốc tế

Bảo Thành (Nguồn: NDTV)

(GDVN) - Cảnh sát biển Philippines cho hay, 9 ngư dân Philippines hiện đang mất tích trong khi đang đánh cá gần bãi cạn Scarborough trên Biển Đông mà Philippines và Trung Quốc hiện đang tranh chấp chủ quyền.

Tờ NDTV xuất bản tại Ấn Độ ngày 11/10 dẫn lời lực lượng Cảnh sát biển Philippines cho hay, 9 ngư dân Philippines hiện đang mất tích trong khi đang đánh cá gần bãi cạn Scarborough trên Biển Đông mà Philippines và Trung Quốc hiện đang tranh chấp chủ quyền.

Tàu cá Philippines ra khơi

Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Philippines Edmund Tan cho hay 9 ngư dân này rời tỉnh Zambales miền tây bắc Philippines hôm 01/10 ra khơi hướng tới vùng biển phía nam bãi cạn Scarborough, nhưng đến giờ họ vẫn chưa trở về. Ông cho rằng các ngư dân này đã gặp phải một cơn bão trên biển.

Theo ông Tan, tuy Cảnh sát biển không thể tiến hành tìm kiếm trên biển vì sóng lớn nhưng họ đã nhờ tàu bè qua lại khu vực này tìm kiếm các ngư dân bị mất tích.

Ông Tan cũng cho hay Cảnh sát biển đang xác minh tin tức cho rằng một trong những ngư dân này đã tìm cách gửi tin nhắn về cho người thân thông báo địa điểm của mình.

Tàu Hải giám Trung Quốc từng xuất hiện tại Scarborough

Hiện cả Philippines và Trung Quốc đều tuyên bố chủ quyền đối với bãi cạn Scarborough.
Bảo Thành (Nguồn: NDTV)
Từ khóa :
Philippines , Scarborough , mất tích , biển Đông , cảnh sát , Trung Quốc , Hải giám , ngư dân
9 ngư dân Philippines mất tích gần bãi cạn Scarborough
Chủ đề : TRANH CHẤP SCARBOROUGH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác