Bác sĩ của TT Chavez bỏ trốn sau bài phỏng vấn tai tiếng

Quốc tế

Nguyễn Hường (Theo Rian)

(GDVN) - Viên bác sĩ riêng của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã bỏ trốn khỏi đất nước sau khi tuyên bố ông chỉ sống được không quá 2 năm nữa.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Milennio Semanal của Mexico hồi đầu tháng này, bác sĩ Salvador Navarrete - người chăm sóc ông Chavez từ năm 2002 tới nay, đã nói rằng hy vọng Tổng thống phục hồi sức khỏe là rất mong manh và ông Chavez sẽ không thể sống quá hai năm nữa.

Tuy nhiên, theo các tuyên bố chính thức của chính phủ Venezuela được công bố trong thời gian gần đây, tình hình sức khỏe của vị Tổng thống 57 tuổi đã cải thiện rõ rệt sau 3-4 đợt xạ trị tại Cuba.

Hôm 20/10, ông Chavez đã lên tiếng tuyên bố ông đã khỏi bệnh ung thư sau khi kiểm tra sức khỏe tại Cuba, nơi ông được phẫu thuật 4 tháng trước. Ông cũng cho biết, bệnh tật sẽ không thể ngăn cản ông tranh cử và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm tới.

Không bao lâu sau khi bài phỏng vấn của bác sĩ Navarrete xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, cảnh sát đã tìm tới văn phòng của ông, nhưng ông này đã bỏ trốn khỏi đất nước.Nguyễn Hường (Theo Rian)
Từ khóa :
Venezuela , tổng thống , Mexico , Cuba , tuyên bố , cảnh sát , chính phủ
Bác sĩ của TT Chavez bỏ trốn sau bài phỏng vấn tai tiếng
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác