Campuchia: Rơi trực thăng vừa mua của Trung Quốc, 5 lính thiệt mạng

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Chiếc máy bay bị rơi là một trong 12 chiếc trực thăng Campuchia mua của Trung Quốc hồi năm ngoái để tăng cường khả năng quân sự.

Tờ Channel News Asia dẫn tuyên bố của các quan chức Campuchia cho biết, một chiếc trực thăng quân sự của quân đội Campuchia đã bị rơi hôm 14/7 khiến 5 người thiệt mạng, một người bị thương nặng.

Ảnh minh họa. Nguồn Xinhua

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao tại sân bay quốc tế Phnom Penh cho biết, chiếc trực thăng đang tham gia huấn luyện đã bị rơi ở khu vực cách phía nam thủ đô khoảng 10 km. 

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Tea Banh, cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố.

"Chúng tôi đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Năm người đã thiệt mạng và một người bị thương nặng trong vụ tai nạn", ông cho biết.

Các thành viên trên chiếc máy bay gặp nạn là các học viên quân sự. 

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, nơi chiếc máy bay rơi xuống một con mương. 

Được biết, chiếc máy bay bị rơi là một trong 12 chiếc trực thăng Campuchia mua của Trung Quốc hồi năm ngoái để tăng cường khả năng quân sự.

Trong năm 2008, cảnh sát trưởng của Campuchia Hok Lundy đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng cùng với một phó chỉ huy quân đội và hai phi công vì thời tiết xấu./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Campuchia , rơi máy bay , trực thăng
Campuchia: Rơi trực thăng vừa mua của Trung Quốc, 5 lính thiệt mạng
Bình luận
trịnh hà
0

Không phải máy bay Mi-171 của Nga chất lượng kém mà vì ta dùng quá nhiều, không cho nó nghỉ hưu đúng thời hạn bạn ạ. Đánh giá vấn đề phải cho khách quan, kẻo rồi lại nhầm lẫn bạn thù, tai hại lắm.

Đa năng
1

Việt Nam cũng đang đung hàng Tàu và đang gây hậu quả nhãn tiền đấy. Đường ống sông Đà cứ vỡ dài dài...

Nguyen Son
0

Vua roi Viet Nam rot 1 may bay MI17 cua Nga, vay Viet Nam co nem trai dang cua Nga khong ?

dungnguyen
3

phản bạn hàn Tàu thì kết quả chỉ có vậy thôi. Và đó cũng là lời cảnh tỉnh cho Việt Nam rằng. đồ tàu thì chỉ có vậy thôi mấy anh cứ ham tiềm mà chọn các nhà thầu Tàu dỏm rồi một ngày trái đáng này cũ ng đến Việt Nam thôi.

kukem
9

Đúng là cái gì nó củng nhái y hệt thiệt. Nhưng chất lượng dỡ như sh...t. đi mua đồ của nó có ngày rước họa vào thân... không chỉ là dân Campuchia mà còn tất cả các nước đang phát triển khác trong đó có VN chúng ta. tôi nghỉ nên tẩy chay đồ TQ đi là vừa

nguyen soon
9

Campuchia bị nếm trái đắng từ TQ.

Xem thêm bình luận
Tin khác