Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan bị tố cáo quấy rối tình dục

Quốc tế

Duy Vũ (Theo WCTimes)

(GDVN) - Gần đây dư luận Trung Quốc liên tục dậy sóng với những bê bối chính trị trong nước không lường trước được.

Mới đây cựu Bộ trưởng Ngoại giao đảo Đài Loan, ông Chen Chien-jen, đã bị một người phụ nữ là hàng xóm gần nhà tố cáo về tội quấy rối tình dục.

Tuy nhiên, ông Chen đã phủ nhận những lời cáo buộc đó và cho biết đã chuyển vụ việc này cho luật sư riêng xử lý.

Ông Chen Chien-jen, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan đối mặt với tố cáo về hành vi quấy rối tình dục

Ông Chen cho biết đó là những lời nói dối trắng trợn đến nực cười. Theo vị cán bộ ngoại giao đã nghỉ hưu này, ông và các thành viên trong gia đình này gần đây đã bị người phụ nữ kia quấy rối nghiêm trọng.

Người này sống trong cùng tòa chung cư với ông và có những hành vi khiến ông phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Vào ngày 20 tháng 4 ông Chen đã nhờ cảnh sát can thiệp ngăn chặn người phụ nữ đó quấy rối ông nhưng cũng yêu cầu cảnh sát không buộc tội bà bởi bà là hàng xóm láng giềng.

Nhiều báo địa phương đưa tin rằng khi cảnh sát tiến hành điều tra lời tố cáo của ông Chen vào ngày 23 tháng 4 thì người phụ nữ kia đã phản đối và tố cáo ngược ông Chen – nay đã 72 tuổi – quấy rối tình dục bà.

Người phụ nữ này, năm nay khoảng chừng 50 tuổi, cho cảnh sát biết khi vợ ông Chen phần lớn thời gian sống ở Mỹ, bà thường đến nhà ông Chen giúp đỡ.

Tuy nhiên, bà tố cáo ông Chen quấy rối bà không chỉ một lần và lần gần đây nhất là vào ngày 7 tháng 4 khi hai người quay trở về phòng ông Chen sau khi đi ra ngoài ăn tối.

Bà thậm chí còn tố cáo ông Chen đe dọa tung ảnh khỏa thân của bà nếu bà từ chối tiếp tục quan hệ với ông.

Cảnh sát đã chuyển vụ này cho Văn phòng Công tố huyện Thạch Lâm và người đại diện văn phòng này cho biết thứ 3 tới sẽ xử vụ này theo pháp luật.

Ông Ken Chun-chung, luật sư của ông Chen, nói quấy rối tình dục là một lời tố cáo mang tính nghiêm trọng và cho biết ông Chen đã sẵn sàng chất vấn trước pháp luật. Từ những thông tin thu lượm được ông cũng cho rằng những tố cáo của người phụ nữ kia là không có cơ sở.

Bộ Ngoại giao từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về sự việc này. Ông James Chang, phát ngôn viên của Bộ cho hay: “Hiện tại ông ấy không còn là cán bộ ngoại giao nữa nên Bộ sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào”. 

Ông Chen từng làm trong cơ quan lập pháp từ năm 1993 đến năm 1996, làm Bộ trưởng Ngoại giao từ tháng 11 năm 2000 đến tháng 5 năm 2001, và là đại diện của Đài Loan với nước Mỹ từ tháng 6 năm 2001 đến tháng 5 năm 2004.
Duy Vũ (Theo WCTimes)
Từ khóa :
quấy rối tình dục , Đài Loan , cảnh sát , lời tố cáo , ngoại giao , bình luận , bộ trưởng ngoại giao , tính nghiêm trọng
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan bị tố cáo quấy rối tình dục
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác