ĐH Columbia rút tên Bạc Qua Qua khỏi danh sách đăng ký học tiến sĩ

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)

(GDVN) - Tên của Bạc Qua Qua, con trai cựu Bí thư Trùng Khánh sắp bị đưa ra truy tố ông Bạc Hy Lai đã bị gỡ bỏ khỏi danh sách sinh viên đăng ký theo học chương trình tiến sĩ luật tại đại học Columbia ngày hôm qua 30/7.


Bạc Qua Qua trong lễ tốt nghiệp thạc sĩ trường Kennedy đại học Havard.

Tên của Bạc Qua Qua, con trai cựu Bí thư Trùng Khánh sắp bị đưa ra truy tố ông Bạc Hy Lai đã bị gỡ bỏ khỏi danh sách sinh viên đăng ký theo học chương trình tiến sĩ luật tại đại học Columbia ngày hôm qua 30/7 sau khi giới truyền thông đưa tin.

Động thái này diễn ra sau khi tờ The New York Times xác nhận rằng Bạc Qua Qua sẽ chuyển sang học tại trường đại học New York, tờ báo dẫn nguồn tin thân cận với gia đình Bạc Qua Qua từ Bắc Kinh.

Cộng đồng mạng Trung Quốc bắt đầu bàn tán xôn xao về chuyện học hành của Bạc Qua Qua sau khi tên của anh lại xuất hiện trên danh sách sinh viên trực tuyến của đại học New York.

Các trường đại học Mỹ cho biết họ sẽ không bình luận gì về các ứng viên hoặc sinh viên của mình và từ chối cho biết lý do tại sao thư mục có danh sách tên sinh viên mới đăng ký theo học (trong đó có Bạc Qua Qua) bị gỡ bỏ.

Học xong chương trình tiến sĩ luật 3 năm sẽ giúp Bạc Qua Qua ở lại nước ngoài trong thời gian cha mẹ mình đang gặp những rắc rối pháp lý.

Mẹ anh, bà Cốc Khai Lai đã bị tuyên án tử hình treo vì tội giết một doanh nhân người Anh trong khi ông Bạc Hy Lai cũng đang phải đối mặt với án tù chung thân hoặc tử hình.

Bạc Qua Qua tốt nghiệp chương trình thạc sỹ chuyên ngành Hành chính công trường Kennedy của đại học Havard năm ngoái và có bằng cử nhân của đại học Oxford.

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
Từ khóa :
bạc qua qua , bạc hy lai , bí thư trùng khánh , tiến sĩ , thạc sĩ , havard , đại học , cốc khai lai
ĐH Columbia rút tên Bạc Qua Qua khỏi danh sách đăng ký học tiến sĩ
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác