Đại sứ Nga: Hợp tác với Việt Nam là một ưu tiên

Quốc tế

Theo Tiếng nói nước Nga

Đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam vẫn là một trong những ưu tiên quan trọng trong chính sách đối ngoại của Nga ở châu Á.

Điều này được Đại sứ Nga tại Việt Nam Andrey Kovtun khẳng định trong cuộc phỏng vấn với Itar-Tass khi tổng kết về sự phát triển quan hệ Nga-Việt trong năm qua.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Andrey Grigorievich Kovtun.

Theo ông Kovtun, năm 2013 đánh dấu tốc độ phát triển rất năng động hợp tác song phương. Đã diễn ra một loạt các cuộc tiếp xúc quan trọng nhất ở cấp cao và cấp cao nhất. Cụ thể là, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm Nga. Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước cũng thực hiện các cuộc thăm viếng lẫn nhau.

Thực hiện chuyến viếng thăm Việt Nam còn có đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga ở vùng liên bang Viễn Đông, Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông và Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga. 

Sự kiện trung tâm trong quan hệ song phương của năm nay là chuyến thăm chính thức tới Việt Nam vào tháng 11 của Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

"Việc trao đổi ý kiến diễn ra trong khuôn khổ các buổi tiếp xúc này một lần nữa khẳng định tính chất sâu rộng của mối quan hệ hai nước và mong muốn của cả 2 bên về tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác song phương", - đại sứ khẳng định./.

Theo Tiếng nói nước Nga
Từ khóa :
Nga , Việt Nam , đại sứ nga , tổng thống putin , quan hệ việt nga
Đại sứ Nga: Hợp tác với Việt Nam là một ưu tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác