Hàn Quốc tìm thấy UAV thứ 3 của Triều Tiên

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Binh sĩ Hàn Quốc đã tìm thấy chiếc máy bay không người lái rơi trên một ngọn núi ở Samcheok, cách 290 km về phía đông thủ đô Seoul.

Yonhap ngày 6/4 đưa tin cho biết, Hàn Quốc đã tìm thấy một chiếc máy bay không người lái thứ 3 của Triều Tiên rơi xuống một ngọn núi trên bờ biển phía đông của nước này.

Động thái này được giới chức Seoul xem là vụ mới nhất trong một loạt cuộc xâm nhập biên giới của máy bay do thám Triều Tiên.

Máy bay không người lái của Triều Tiên rơi xuống đảo Baengnyeong.


Theo Yonhap, binh sĩ Hàn Quốc đã tìm thấy chiếc máy bay không người lái rơi trên một ngọn núi ở Samcheok, cách 290 km về phía đông thủ đô Seoul sau khi được ba người dân địa phương thông báo rằng họ đã nhìn thấy một vật thể giống chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên rơi ở trong núi từ hồi tháng 10 năm ngoái khi đi hái dược liệu.

Chiếc máy bay không người lái mới được tìm thấy giống hệt với chiếc được quân đội Hàn Quốc tìm thấy trước đó ở Paju, một thành phố phía tây Hàn Quốc gần biên giới với Triều Tiên hôm 24/3.

Hồi đầu tháng này, Hàn Quốc cũng đã tìm thấy một chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên rơi xuống đảo Baengnyeong gần biên giới trên biển đang căng thẳng, trong đó có chứa 193 bức ảnh gồm ảnh chụp dinh Tổng thống từ trên cao. 

Chiếc máy bay không người lái được phát hiện tại Paju hôm 24/3 trong đó có chứa các hình ảnh căn cứ quân sự và các khu dân cư trong dinh Tổng thống tại Seoul. 

Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết, họ sẽ có những hành động pháp lý và quân sự đối với hành vi vi phạm không phận của Triều Tiên. Tuy nhiên, cơ quan này không tiết lộ chi tiết các biện pháp trừng phạt sẽ áp dụng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc họp với các sĩ quan cấp cao vào ngày 7/4 để thảo luận về các biện pháp đối phó với máy bay gián điệp của Triều Tiên./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
triều tiên , hàn quốc , máy bay không người lái
Hàn Quốc tìm thấy UAV thứ 3 của Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác