Nga tiếp tục hỗ trợ vũ khí phòng thủ cho chính quyền Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Nga kịp chuyển cho Syria hầu như toàn bộ các thiết bị đã ký kết trước khi tình hình gia tăng căng thẳng do tuyên bố của Mỹ về khả năng tấn công tên lửa. Đặc biệt, Syria đã nhận các hệ thống phòng không thế hệ mới Buk-M2E, Panstyr-S1 và tổ hợp cơ động bờ biển Bastion trang bị tên lửa hành trình siêu âm Yakhont chống tàu có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 300 km.

Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria bằng cách cung cấp vũ khí phòng thủ, Đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Mỹ Wall Street Journal hôm 4/9 đưa tin cho biết.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad 

"Đến thời điểm này, chúng tôi được Nga cung cấp vũ khí cho phép chúng tôi bảo đảm tự vệ",  Thứ trưởng Ngoại giao Syria nói.

Ông bày tỏ, Moscow và Tehran sẽ đứng về phía chính phủ Syria trước mối đe dọa hành động quân sự từ Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn, Thứ trưởng Ngoại giao Syria cảnh báo giới chức Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan hãy hành động một cách khôn ngoan, không hỗ trợ Mỹ tấn công Syria. 

Bất kỳ hành động quân sự nào chống lại chính phủ Damascus sẽ chỉ giúp tăng cường sức mạnh cho lực lượng phiến quân cực đoan liên kết với al-Qaeda.

Nga kịp chuyển cho Syria hầu như toàn bộ các thiết bị đã ký kết trước khi tình hình gia tăng căng thẳng do tuyên bố của Mỹ về khả năng tấn công tên lửa. Đặc biệt, Syria đã nhận các hệ thống phòng không thế hệ mới Buk-M2E, Panstyr-S1 và tổ hợp cơ động bờ biển Bastion trang bị tên lửa hành trình siêu âm Yakhont chống tàu có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 300 km, Interfax của Nga đưa tin cho biết.

Hôm 4/9, Tổng thống Putin cũng xác nhận thông tin Nga sẽ tiếp tục hoàn thành các hợp đồng bán vũ khí đã ký kết với chính phủ Syria trước đó.

Đặc biệt, ông Putin nói rằng Moscow đã chuyển giao cho Damascus một số bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến S-300, nhưng tùy theo diễn biến tình hình tại Syria mới quyết định hoàn thành chúng vào thời điểm nào.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , ngoại giao , hành động , Wall Street Journal , siêu âm , khả năng tấn công , Israel , tên lửa hành trình
Nga tiếp tục hỗ trợ vũ khí phòng thủ cho chính quyền Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác