Được quan tâm

Pháp điều tàu Mistral tới Biển Đông

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Theo hãng tin Portail des sous-marins của Pháp, nhiệm vụ trên sẽ kéo dài 5 tháng.

Tờ Lenta của Nga dẫn thông tin từ cổng thông tin trực tuyến Telex ngày 19/3 cho biết, một chiếc tàu trực thăng Mistral cùng tàu hộ tống Aconite đã rời cảng Toulon của Pháp hướng tới Biển Đông.

Tàu Mistral.

Nhóm tàu này dự kiến sẽ đi qua Ấn Độ Dương để đến Biển Đông và biển Nhật Bản để tham gia vào các hoạt động chống cướp biển và khủng bố, tập trận hải quân chung với các nước khác. Các tàu này cũng có thể sẽ tham gia vào các nhiệm vụ nhân đạo.

Theo hãng tin Portail des sous-marins của Pháp, nhiệm vụ trên sẽ kéo dài 5 tháng. Chuyến đi này cũng có thể giúp Pháp quảng bá hình ảnh của tàu Mistral để tìm kiếm thêm các hợp đồng mới.

Nga trong năm 2011 đã ký kết hợp đồng mua hai tàu Mistral trị giá 1,2 tỷ USD với Pháp. Tuy nhiên, hiện Paris không thể bàn giao các tàu này cho Moscow theo đúng thỏa thuận do áp lực từ Mỹ trừng phạt Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine.

Nga đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi Pháp giao tàu hoặc hoàn trả lại tiền mua lẫn tiền phạt theo thỏa thuận. Ước tính tiền phạt có thể lên tới 3 tỷ USD./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Pháp , tàu mistral , biển đông , biển nhật bản , cướp biển , khủng bố
Pháp điều tàu Mistral tới Biển Đông
Bình luận
Bác gấu
1

Lạy mấy thánh. Biết gì không mà phán ghê vậy !

NGUYÊN
1

TÀU NÀY NGA MUA VỀ PHỤC VỤ TRONG CÔNG TÁC CỨU TRỢ NHÂN ĐẠO GIÚP ĐỠ CÁC NƯỚC LÁNG GIỀNG

Lê Minh Công
5

Nga cũng không bàn giao cho Iran hệ thống S300 đã ký còn gì nữa các bác! Quan hệ quốc tế là lợi ích các nhóm quốc gia cùng "Liên minh"

Lão Nông
3

Tưởng nước Pháp , văn minh , lịch sự , nhất thế giới . Ai ngờ lại bị người khác dắt mũi. Buồn cho ông Pháp.

tuan tran
0

Tàu này đặc biệt lắm, Nga mới mua của Pháp

Lanhnhatrang
0

Tat ca deu do My ma ra ca.

Donnet
5

Tàu to như thế này mà hoạt động đơn phương, dễ gặp cá Voi lưng gù nó đẩy chìm là hết quảng bá đấy, mà quảng bá theo kiểu hợp đồng với Nga chẳng ai dại gì mắc lừa với cáo Pháp.

Yeunuoc
12

Pháp chơi ko đẹp. Nhận tiền của người ta xong cù nhầy ko trả!

Xem thêm bình luận
Tin khác