Phe đối lập Syria mong Nga giúp giải quyết xung đột

Quốc tế

Anh Vũ (Nguồn RIA)

(GDVN) - 60% dân số Syria phản đối cả chính phủ và phe đối lập. Họ ủng hộ hòa bình và an ninh.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Hãng tin RIA Novosti ngày 5/9 dẫn lời ông Fathi Jamous, lãnh đạo của Liên minh các lực lượng vì sự thay đổi hòa bình tại Syria cho biết Nga có thể thúc bách các nhà chức trách Syria để giúp giải quyết cuộc xung đột trong nước.

Nga có thể đóng một vai trò đặc biệt trong việc giải quyết cuộc xung đột Syria.

"Tôi nghĩ rằng Nga có thể gây ảnh hưởng đến chính quyền của chúng tôi bằng cách buộc thực hiện một số động thái cần thiết" - ông nói tại cuộc họp báo.

Theo ông Jamous, phe đối lập Syria hy vọng rằng Nga có thể đóng một vai trò đặc biệt trong việc giải quyết cuộc xung đột và không giống như phương Tây - không nhấn mạnh về sự cần thiết phải lật đổ chế độ hiện nay.

Ông cũng cho biết rằng phần lớn người dân trong nước phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc xung đột Syria.

Lãnh đạo đối lập nói thêm rằng không Bashar al-Assad reigime, cũng không phải các lực lượng đối lập, nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của người dân đất nước.

Jamous cũng cho biết: "Ban đầu, hàng triệu người ủng hộ chính phủ, nhưng bây giờ tình hình đã thay đổi: khoảng 60% dân số Syria phản đối cả chính phủ và phe đối lập. Họ ủng hộ hòa bình và an ninh."

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, khoảng 9 đảng phái và tổ chức đối lập tại Syria đã liên kết với nhau để thành lập Liên minh các lực lượng vì sự thay đổi hòa bình. Liên minh đã tái khẳng định tầm quan trọng của cuộc đối thoại quốc gia đối với tất cả các bên trên cơ sở phản đối sự can thiệp của bên ngoài vào Syria.
Anh Vũ (Nguồn RIA)
Từ khóa :
Syria , xung đột , đối lập , phe đối lập , lật đổ , đổ máu , Nga , hòa bình , trung quốc , hải quân trung quốc , biển đông , không quân trung quốc , báo trung quốc , thời báo hoàn cầu , hoàn cầu báo
Phe đối lập Syria mong Nga giúp giải quyết xung đột
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác