Được quan tâm

Phiến quân Syria nổ súng giải tán người biểu tình chống vây hãm Aleppo

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Các cuộc biểu tình diễn ra hôm 10/7 tại một trạm kiểm soát của quận Bustan al-Qasr, nơi các chiến binh nổi dậy và nhóm phiến quân Takfiris được nước ngoài hậu thuẫn đã nổ súng để giải tán những người biểu tình hô vang khẩu hiệu "chấm dứt sự phong tỏa" của họ kéo dài nhiều tuần qua.

Phiến quân Syria đã dùng súng được tài trợ từ nước ngoài để giải tán một cuộc biểu tình của những người dân thành phố Aleppo chống lại các biện pháp quân sự ngăn chặn nguồn cung cấp thực phẩm, thuốc men và dầu cho dân thường ở khu vực phía tây.

Phiến quân Syria chiến đấu tại Aleppo.

Các cuộc biểu tình diễn ra hôm 10/7 tại một trạm kiểm soát của quận Bustan al-Qasr, nơi các chiến binh nổi dậy và nhóm phiến quân Takfiris được nước ngoài hậu thuẫn đã nổ súng để giải tán những người biểu tình hô vang khẩu hiệu "chấm dứt sự phong tỏa" của họ kéo dài nhiều tuần qua. 

Những người dân Aleppo đã tiến hành biểu tình ngay tại một trạm kiểm soát được phiến quân lập ra để cắt nguồn cung cấp thực phẩm cho lực lượng Assad lẫn bộ phận dân cư phía Tây thành phố đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

Một phiến quân Syria cầm súng nhắm vào người biểu tình tại phía Tây Aleppo hôm 10/7 trong đoạn video tải lên YouTube.

Ước tính, ít nhất 2 triệu dân thường ở khu vực này của Aleppo đang đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm do cuộc vây hãm của các chiến binh nổi dậy.

Có báo cáo cho biết, giá thực phẩm ở khu vực Tây Aleppo đã bắt đầu tăng mạnh do ảnh hưởng từ cuộc phong tỏa của phiến quân. Nhiều bộ phận khác ở Aleppo cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự.

Một đoạn video được tải lên YouTube cùng ngày cáo buộc phiến quân không chỉ bắn chỉ thiên mà còn nổ súng vào những người biểu tình khiến 1 người tử vong. Nhưng thông tin này chưa được xác nhận chính thức.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
trạm kiểm soát , biểu tình , dân thường , giải tán , phiến quân , chiến binh , lập ra , khẩu hiệu
Phiến quân Syria nổ súng giải tán người biểu tình chống vây hãm Aleppo
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác