Thủ tướng Nhật Bản muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua 15/5 đã lên tiếng đề nghị rằng ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un nếu điều này có thể giúp giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Bắc Triều Tiên bắt cóc.


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua 15/5 đã lên tiếng đề nghị rằng ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un nếu điều này có thể giúp giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Bắc Triều Tiên bắt cóc.

Phát biểu trước Ủy ban Ngân sách Thượng viện Nhật Bản, ông Shinzo Abe từ chối bình luận về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Cố vấn Thủ tướng Isao Iijima đang diễn ra khiến cả Hàn Quốc và Mỹ đều "bất ngờ".

Iijima là một phụ tá cao cấp của cựu Thủ tướng Junichiro Koizumi, người đã có chuyến thăm tới Bắc Triều Tiên năm 2002 và giải thoát cho 5 công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc.

Ông Shinzo Abe cho rằng vấn đề này phải được giải quyết với sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế. Thủ tướng Nhật Bản nói thêm rằng "áp lực là quan trọng, nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết thông qua đối thoại."

Thủ tướng Abe khẳng định cuộc gặp với Kim Jong-un phải được xem xét nếu nó được xem là rất quan trọng để giải quyết vấn đề con tin.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
thủ tướng nhật bản , shinzo abe , bắc triều tiên , triều tiên , kim jong un , bắt cóc , biển đông , tinh hinh bien dong , trường sa , giao duc
Thủ tướng Nhật Bản muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác