Được quan tâm

Trung Quốc ủng hộ nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên

Quốc tế

Mai Hường (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Ngày 7/3, Trung Quốc lên tiếng ủng hộ nghị quyết mới nhất của Liên Hợp Quốc về vụ thử vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, và nói rằng nó đã được “cân nhắc” trước khi thông qua.


Tần Cương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Tần Cương, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: “ Trung Quốc ủng hộ phản ứng cần thiết và đúng mực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với vụ thử vũ khí hạt nhân của Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK)”.

Hôm thứ năm vừa qua, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết 2094 để có biện pháp trừng phạt Triều Tiên trong vụ thử hạt nhân lần thứ ba, xảy ra vào ngày 12 tháng 2. Triều Tiên cũng đã tiến hành thử vũ khí hạt nhân trong năm 2006 và năm 2009.

Nghị quyết yêu cầu Triều Tiên không thực hiện thêm bất kỳ vụ thử vũ khí hạt nhân nào, xóa bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân, và quay trở lại Hiệp ước về việc ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân.

Nghị quyết cũng đã kêu gọi các giải pháp hòa bình, ngoại giao, và chính trị đối với tình hình hiện nay và nối lại cuộc đàm phán sáu bên.

Tần Cương cho biết thêm, nghị quyết phản ánh sự phản đối của cộng đồng quốc tế đối với vụ thử vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và cam kết sẽ giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình, trong khi tái khẳng định việc nối lại các cuộc đàm phán sáu bên. “ Nhìn chung nghị quyết đã được cân nhắc” - ông Cương nói. Mai Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
vũ khí hạt nhân , Triều Tiên , bán đảo , đàm phán , hòa bình , nối lại , Liên Hợp Quốc , cộng đồng quốc tế
Trung Quốc ủng hộ nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác