Trung Quốc xuất bản bản đồ dọc xâm phạm chủ quyền 2 quần đảo Việt Nam

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Các thế hệ trẻ Trung Quốc sẽ tiếp tục bị chính quyền nhồi nhét những kiến thức sai lầm, tai hại hòng đạt mục đích, ý đồ bành trướng lãnh thổ của cha ông họ.

Bản đồ "Địa hình Trung Quốc" xuất bản khổ dọc, thể hiện rõ quan điểm bành trướng lãnh thổ, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sắp được đưa vào cấp tiểu học để giảng dạy.

China Times ngày 22/6 đưa tin, một nhà xuất bản ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã đi ngược lại quan niệm truyền thống của bản đồ ngang khi xuất bản 1 bản đồ dọc về địa hình Trung Quốc, trong đó đưa cả 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) và bãi cạn Scarborough (mà Bắc Kinh chiếm quyền kiểm soát của Philippines năm 2012) vào bản đồ này.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc chính thức xuất bản bản đồ dọc khổ lớn thể hiện chiều rộng 5.200 km, chiều dài 5.500 km, đưa gần như toàn bộ Biển Đông vào trong phạm vi cái gọi là "chủ quyền" mà Bắc Kinh yêu sách, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ven Biển Đông, bao gồm Việt Nam.

Bản đồ này được phát hành (bất hợp pháp) vào tháng 3 năm ngoái, trong đó thể hiện các đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa với tỉ lệ tương đương với tỉ lệ thể hiện khu vực đại lục thay vì thể hiện thành 1 ô vuông góc phía dưới bên phải bản đồ ngang.

Những thay đổi (bất hợp pháp) trong bản đồ địa hình Trung Quốc đã thể hiện rõ những thay đổi về quan điểm của Trung Quốc từ quốc gia lục địa thành quốc gia đại dương, nhà xuất bản bản đồ (trái phép) này cho biết.

Không chỉ Hoàng Sa, Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam đã bị Trung Quốc gom vào bản đồ của họ, ngay cả quần đảo Senkaku đang do Nhật Bản kiểm soát cũng bị giới chức Trung Quốc đưa vào bản đồ dọc này để chuẩn bị phân phối cho các trường tiểu học.

Như vậy có thể thấy tham vọng bành trướng lãnh thổ của giới chức Trung Quốc không có gì thay đổi, thậm chí nó còn được đẩy mạnh. Các thế hệ trẻ Trung Quốc sẽ tiếp tục bị chính quyền nhồi nhét những kiến thức sai lầm, tai hại hòng đạt mục đích, ý đồ bành trướng lãnh thổ của cha ông họ - PV.

Hồng Thủy
Từ khóa :
trung quốc , xuất bản , bản đồ dọc , xâm phạm , chủ quyền , quần đảo , việt nam , hoàng sa , trường sa , biển đông
Trung Quốc xuất bản bản đồ dọc xâm phạm chủ quyền 2 quần đảo Việt Nam
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Lê Tâm
0

Công nhận Đài Loan, Tân Cương và những vùng có đa số người không phải gốc Hán là nước độc lập cho mấy lãnh đạo Trung Quốc tức chơi.

trịnh hà
2

Còn gì để nói thêm về dã tâm đen tối và hành động xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam. Còn lý do gì để chần chừ nữa mà không kiện Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế để ngăn chặn mưu đồ thâm độc của bọn bành trướng Trung Quốc, để cho nhân dân Trung Quốc và con em họ biết rõ thực hư, không bị lừa dối và lợi dụng để khỏi phải hy sinh vô ích vì tham vọng bành trướng xâm lược của giới cầm quyền nước họ.

dân Việt
2

Cứ dùng chính cái bản đồ này với dấu chéo đỏ trên đó, chúng ta in lại rồi phát cho người dân để tuyên truyền về lãnh thổ, lãnh hải của VN cũng như vạch trần dã tâm xam lươc của Tàu. Thậm chí có thể mượn các pano quảng cáo của các doanh nghiệp treo chừng 1 tháng trên toàn quốc, tôi tin các doanh nghiệp đều sẵn sàng. Ngoài dân Việt ra, đó là cách nói cho bạn bè quốc tế đang làm ăn, sinh sống và du lịch trên nước ta biết về thủ đoạn của Tàu. Thử hỏi có cách tuyên truyền nào cụ thể hơn nữa?

Nguyễ Hữu Công
6

Hãy nói thẳng ra rằng, với việc làm này, Trung Quốc đã bất chấp tất cả để tuyên chiến với Việt Nam trên mọi mặt trận! Buộc lòng Việt Nam phải có thái độ và hành động kiên quyết hơn.

Nguyễ Hữu Công
3

Hãy nói thẳng ra rằng, với việc làm này, Trung Quốc đã bất chấp tất cả để tuyên chiến với Việt Nam trên mọi mặt trận! Buộc lòng Việt Nam phải có thái độ và hành động kiên quyết hơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác