Video: 6 ngàn dân Đài Loan biểu tình ném giày đòi Mã Anh Cửu từ chức

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Khoảng 6 ngàn người biểu tình Đài Loan đã tập trung trước văn phòng của Mã Anh Cửu và hô khẩu hiệu "Mã Anh Cửu không đủ năng lực, phải từ chức". Những người bất mãn còn tổ chức ném giày, dép và bất cứ vật dụng nào có thể nhằm vào hình ảnh người đứng đầu đảo Đài Loan.


Hàng ngàn người Đài Loan biểu tình trước văn phòng Mã Anh Cửu đòi ông Cửu từ chức.

Hàng ngàn người Đài Loan đã tham gia một cuộc biểu tình vào đêm Chủ nhật tại Đài Bắc đòi nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu phải từ chức.

Khủng hoảng chính trị nổ ra tại Đài Loan khi Mã Anh Cửu, người đứng đầu cơ quan hành pháp đối đầu với Vương Kim Bình, Chủ tịch Viện Lập pháp.

Mã Anh Cửu đòi Vương Kim Bình phải từ chức sau một vụ bê bối mà ông Bình bị cáo buộc gây áp lực cho các công tố viên trước một phiên tòa hình sự.

Cả Mã Anh Cửu và Vương Kim Bình đều là thành viên Quốc dân đảng cầm quyền. Giới lãnh đạo Quốc dân đảng định khai trừ đảng tịch đối với Vương Kim Bình nhưng bất thành.

Khoảng 6 ngàn người biểu tình Đài Loan đã tập trung trước văn phòng của Mã Anh Cửu và hô khẩu hiệu "Mã Anh Cửu không đủ năng lực, phải từ chức". Những người bất mãn còn tổ chức ném giày, dép và bất cứ vật dụng nào có thể nhằm vào hình ảnh người đứng đầu đảo Đài Loan.

Những người này cho rằng ông Cửu phải tập trung vào nhiệm vụ phát triển kinh tế chứ không phải tham gia vào một cuộc tranh giành quyền lực chính trị.





Hồng Thủy
Từ khóa :
mã anh cửu , biểu tình , ném giày , từ chức , đài loan , khai trừ đảng , tranh giành quyền lực
Video: 6 ngàn dân Đài Loan biểu tình ném giày đòi Mã Anh Cửu từ chức
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác