Thất bại của tuyển VN: 'Không phải lỗi của cầu thủ và ban huấn luyện!'

Thể thao

Nguyễn Minh Phương

(GDVN) - Theo cựu đội trưởng Nguyễn Minh Phương thì thất bại vừa qua của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012 không phải lỗi của cầu thủ và ban huấn luyện...

Các fan hâm mộ Việt Nam xin đừng quá thất vọng! Thất bại này giúp cho chúng ta nhìn lại mình để hoàn thiện hơn. Không thể đổ trách nhiệm cho thất bại này lên các cầu thủ hoặc ban huấn luyện. Các cầu thủ trong thời gian gần đây được hưởng những khoản lương cao ngất ngưỡng cùng với những khoản tiền tỷ lót tay nên họ cứ ảo tưởng là trình độ chơi bóng của mình đã đạt đến đỉnh cao. Các ông bầu mở hầu bao vô tội vạ để thưởng cho các cầu thủ sau mỗi trận thắng nhằm đạt được mục tiêu ngắn hạn hơn là đầu tư lâu dài. Chỉ hai yếu tố này đã khiến các cầu thủ quay cuồng theo những con số hơn là hoàn thiện thêm về chiến thuật và kỹ thuật đá bóng.


Thất bại thêm thảm của 'đàn em' Minh Phương tại AFF Cup 2012


Ở cấp thượng tầng của bộ máy bóng đá nước nhà, các vị chức sắc luôn tung hô V-league là giải đấu số 1 Đông Nam Á. Những lời có cánh ấy được một vài tờ báo thân với Liên đoàn bóng đá chấp bút. Cộng tất cả những sự huyễn hoặc mù quáng của cầu thủ đến quan chức làm bóng đã khiến cho họ luôn đặt mình vào chiếu trên khi đối đầu với các đội bóng trong khu vực. Dẫn đến dư luận trở nên khắt khe với từng bước sẩy chân của đội tuyển. Do đó không thể trách người hâm mô phản ứng tiêu cực với đội bóng Việt Nam tại kỳ AFF Cup này. 

Không thể phủ nhận dưới sự đầu tư ở cấp câu lạc bộ cho đến cấp độ đội tuyển, trình độ của các cầu thủ Việt Nam đã có sự tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta tiến 1 bước thì bạn đã tiến đến 3 bước. Nhưng chúng ta không được suy sụp và mất niềm tin. Bởi vì không phải cầu thủ nào hay tất cả các ông bầu đều xấu. Vẫn có nhiều con người tâm huyết với đội bóng và cả nền bóng đá nước nhà. Họ sẽ là những hạt nhân cho một nền bóng đá phát triển trong tương lai gần. Vì vậy, người hâm mộ hãy yên lòng vì thất bại hôm nay là một bài học quý để những người có trách nhiệm với bóng đá nước nhà sửa sai. Hãy xoá bàn cờ làm lại từ đầu!

Nguyễn Minh Phương
Từ khóa :
AFF Cup , thất bại , ông bầu , ban huấn luyện , sẩy chân , Nguyễn Minh Phương , lót tay , mất niềm tin
Thất bại của tuyển VN: 'Không phải lỗi của cầu thủ và ban huấn luyện!'
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác