Vụ nhà nghiêng, lún: Sẽ “trảm” ngôi nhà xây dựng không phép

Tin nóng

(GDVN) – Toàn bộ ba tầng trên của ngôi nhà xây dựng không phép (tại số 2C ngách 36 ngõ Chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng) sẽ bị phá rỡ.

(GDVN) – Toàn bộ ba tầng trên của ngôi nhà xây dựng không phép (tại số 2C ngách 36 ngõ Chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng) sẽ bị phá rỡ.

Đó là khẳng định của bà Đỗ Phương Nga, Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Dền (quận Hai Bà Trưng). Theo bà Nga, ngôi nhà số 2C (do bà Đỗ Thị Phúc làm chủ đầu tư) xây dựng không phép và toàn bộ phần xây dựng không phép này sẽ bị phá rỡ. 

Theo bà Nga thì ba tần trên của ngôi nhà đang được xây dựng tại số 2C này là không phép, trước đó, UBND phường Cầu Dền đã có văn bản đình chỉ thi công vào tháng 5/2011 tuy nhiên bà Phúc vẫn cố tình vi phạm.

“Trước mắt công tác xử lý sự cố, chống lún nứt các ngôi nhà tại đây sẽ được ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.”

alt
Ngôi nhà số 2B nghiêng lún 50cm đang được chống đỡ.
 

Bà Nga cũng cho biết, công việc phá dỡ ba tầng trên của căn nhà hộ bà Phúc sẽ được tháo rỡ sau khi công việc khắc phục sự cố hoàn tất. Gia đình bà Phúc sẽ phải chịu toàn bộ mọi chi phí cho việc khắc phục sự cố lún nứt của nhà bà Phúc cũng như những hộ xung quanh và chi phí của việc phá dỡ ba tầng trên của hộ bà Phúc. Chi phí cho việc phá dỡ này sẽ được UBND phường Cầu Dền thuê một đơn vị chuyên phá dỡ nhà nhằm đảm bảo an toàn, chi phí cho việc phá dỡ ước tính khoảng 55 triệu đồng.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào ngày 7/5/2011, UBND phường Cầu Dền đã có văn bản đình chỉ thi công công trình tại số 2C, tuy nhiên gia đình bà Phúc vẫn cố tình không chấp hành. Đây là công trình do gia đình bà Phúc tự ý cải tạo, xây mới từ 2 tầng lên 5 tầng không phép.

Trong khi thi công công trình nhà ở tại số 2C này, công trình nhà bà Phúc và nhà anh Nguyễn Thành Chung (số 2B) bị lún nghiêng, thời gian gần đây tình trạng lún nghiêng này càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 14/7 công tác khắc phục sự cố lún, nghiêng các căn nhà này đã được “thần đèn đất Bắc” tiến hành, dự kiến công việc này sẽ hoàn thành trong thời gian khoảng 60 ngày.

{iarelatednews articleid='7494'}

Nam Phong - Tuệ Minh

Từ khóa :
Cầu Dền , Hai Bà Trưng , nhà lún nghiêng
Vụ nhà nghiêng, lún: Sẽ “trảm” ngôi nhà xây dựng không phép
Tin khác