Bộ Quốc phòng: Ưu tiên thí sinh làm nhiệm vụ tại Trường Sa

Tuyển sinh

Xuân Trung

(GDVN) - Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2013 về cơ bản công tác tuyển sinh vẫn giữ ổn định như năm 2012 trên tất cả các khâu và thực hiện theo giải pháp "ba chung": Thi chung đợt, dùng chung đề và sử dụng chung kết quả.

Tại buổi họp thông báo về phương hướng tuyển sinh năm 2013 các trường quân đội sáng nay, lãnh đạo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cũng cho biết, các vật dụng được mang vào phòng thi đối với các trường quân sự gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. 

Bộ Quốc phòng yêu cầu Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện cần kiên quyết ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra trong khâu sơ tuyển và lập hồ sơ ĐKDT. Các bước, thí sinh phải trực tiếp đến Ban Tuyển sinh cấp huyện (với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ) để đăng ký, tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sở tuyển sinh, trực tiếp nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo đúng quy định. Năm 2013 Trưởng ban Tuyển sinh cấp huyện và cấp trung đoàn trở lên được kí xác nhận  và đóng dấu lên phiếu đăng kí dự thi (mẫu ĐK01 – A).

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới Bộ Quốc phòng sẽ ưu tiên những thí sinh là quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Trường Sa . Ảnh XT

Năm nay, Bộ Quốc phòng quy định điểm chuẩn tuyển sinh không được thấp hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT, tiếp tục thực hiện phương án xác định một điểm chuẩn chung đối với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn đối với thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào). Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 2 vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú). 

Tuyển sinh đào tạo sau đại học sẽ được hướng dẫn và thực hiện đúng theo quy chế đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ đúng với quy định của Bộ GD&ĐT. 

Đặc biệt năm nay, theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh – Cục trưởng Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng), Bộ sẽ tiếp tục có chế độ cử tuyển, xét tuyển thực hiện tốt chế độ chính sách  đối với những người thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo vào học các trường quân đội. Thứ tự ưu tiên gồm: Thiếu sinh quân, con em dân tộc thiểu số, hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa và các đảo được hưởng chính sách như đảo Trường Sa, nhưng tổng số người dân tộc Kinh không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu được giao. Tổ chức lớp dự bị đại học tại HV Hải quân cho các quân nhân ưu tú đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại quần đảo Trường Sa và một số đảo đất liền khác. 

Thí sinh có thể tải Những điều cần biết về tuyển sinh các trường quân đội tại đây.

Xuân Trung
Từ khóa :
Bộ Quốc Phòng , điểm chuẩn , tuyển sinh , trường quân đội , đăng ký dự thi , thí sinh , quân nhân tại ngũ , thước tính
Bộ Quốc phòng: Ưu tiên thí sinh làm nhiệm vụ tại Trường Sa
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác