ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng học sinh năng khiếu

Tuyển sinh

Đại học Quốc gia TP.HCM ban hành quy định tạm thời xét tuyển thẳng học sinh trường Phổ thông năng khiếu vào các trường.

Chiều 12.5, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, ký quyết định ban hành quy định tạm thời xét tuyển thẳng học sinh trường Phổ thông năng khiếu vào các trường/khoa thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM.

{iarelatednews articleid='294'}

Theo quy định trên, điều kiện để học sinh trường Phổ thông năng khiếu được tuyển thẳng gồm: có hạnh kiểm tốt trong ba năm trung học phổ thông, đồng thời đạt danh hiệu học sinh giỏi trong ba năm liền và đạt kết quả thi tốt nghiệp loại giỏi, hoặc là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia, thi Olympic quốc tế và có kết quả thi tốt nghiệp loại khá trở lên.

Học sinh thuộc các lớp chuyên toán, lý, hóa, tin học và không chuyên sẽ được xét tuyển vào những ngành khối A; học sinh lớp chuyên hóa, sinh xét tuyển vào những ngành khối B; học sinh chuyên văn xét tuyển vào những ngành khối C; học sinh các lớp chuyên Anh và không chuyên xét tuyển vào những ngành khối D.

 
 

Thời gian nhận hồ sơ hết ngày 20.6 và kết quả sẽ được công bố trước ngày 2.7.2011.

Nguyên tắc xét tuyển chỉ áp dụng một lần vào đúng các khối ngành phù hợp với chuyên ban của học sinh. Những học sinh thuộc diện tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền được tuyển thẳng, khi dự thi vào các trường đại học thành viên Đại học Quốc gia vẫn được hưởng ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của bộ Giáo dục – đào tạo.

Sáng 13.5, TS Nguyễn Thanh Hùng, phó hiệu trưởng Phổ thông năng khiếu cho biết, thông tin học sinh của trường được xét tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia là một tín hiệu vui đối với nhà trường. Sau khi công bố quyết định trên, dự kiến hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2011-2012 có thể sẽ tăng đột biến. Tuy nhiên, trường vẫn giữ nguyên kế hoạch và chỉ tiêu tuyển sinh như đã thông báo.

Theo kế hoạch, năm học 2011-2012, trường Phổ thông năng khiếu sẽ tuyển các lớp 10 chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn và bốn lớp không chuyên, với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 450 học sinh.

Thí sinh sẽ dự thi các môn: toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên. Thời gian phát và nhận hồ sơ dự thi từ chiều 26.5 đến 31.5.2011 (kể cả các ngày thứ bảy, chủ nhật). Hồ sơ được phát hành không hạn chế số lượng tại trường ở địa chỉ 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM.

Theo SGTT

{jcomments on}

Từ khóa :
ĐH Quốc gia TP HCM , học sinh , năng khiếu
ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng học sinh năng khiếu
Tin khác