Kỳ lạ khóa học về những thây ma

Tuyển sinh

(GDVN) - Những sinh viên tham gia khóa học này sẽ được xem 16 bộ phim kinh điển về các thây ma và đọc những truyện tranh có cùng chủ đề này.

(GDVN) - Một số trường đại học trên thế giới đã tổ chức ra những khóa học vô cũng kỳ lạ, như dạy cách yêu, tìm hiểu về cái chết, nghiên cứu về các thây ma,...

Dưới đây là những khóa học kỳ lạ nhất trên thế giới:

1. Khóa học dạy sinh viên học yêu

Trường đại học Bình Dân Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa mở một khóa học về nghệ thuật yêu dành cho những sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm người yêu. Khóa học này có thể được đưa vào chương trình học của đại học này trong thời gian tới.

 
 

Khóa học sẽ tập trung vào đánh giá sức khỏe tâm thần của từng học viên nhằm đưa ra một giáo án thích hợp cho từng học viên, giúp họ biết cách tự bày tỏ tình yêu của mình, từ chối tình cảm của người khác, gìn giữ tình yêu.

Sắp tới một khóa học về đồng tính cũng sẽ được mở tại một trường đại học ở thành phố Bắc Kinh cho dù vấn đề đồng tính vẫn là một chủ đề rất nhạy cảm và ít được bàn luận công khai ở Trung Quốc.

2. Học cách không sợ hãi cái chết

 
 

Tìm hiểu về cái chết có thể giúp con người trở nên ít lo lắng hơn hay sợ hại cõi vĩnh hằng, từ đó, con người trở nên lạc quan hơn hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống. “Tôi tin rằng cần mở rộng các khóa học về cái chết cho sinh viên và học sinh. Điều này giúp con người có thể đối phó với các thảm họa một cách bình tĩnh hơn”, Dong Changhong, một giáo viên trung học ở Thành Đô (Trung Quốc), cho biết.

3. Khóa học dạy trở nên giàu có

 
 

Giáo sư Han Dong-chul, thuộc trường đại học Phụ nữ Seoul (Hàn Quốc) bắt đầu mở khóa học dạy cách trở nên giàu có cho các sinh viên từ năm 2004. Khóa học này sẽ giúp sinh viên có thể phân tích tính cách của họ. Từ đó, sẽ đưa ra những cách sinh viên có thể lựa chọn để biến mình từ một người có mức thu nhập bình thường trở thành một người giàu có.

4. Mở khóa học về Lady Gaga

Giáo sư Mathieu Deflem, một nhà xã hội học thuộc trường South Carolina (Mỹ) là người tổ chức khóa học đặc biệt nghiên cứu về nữ ca sĩ Lady Gaga. Khóa học này có chủ đề là “Lady Gaga và Sự ảnh hưởng xã hội”.

 
 

Mục tiêu chính của khóa học này là phân tích sự ảnh hưởng về mặt xã hội của hình tượng Lady Gaga. Tham gia khóa học này, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về tiểu sử cũng như phong cách sống của cô ca sĩ được cho là lập dị này.

“Chúng tôi coi Lady Gaga như một nhân vật của công chúng. Một số người cho rằng cô ấy là một Madonna mới, nhưng chúng tôi thấy rằng Lady Gaga có một cá tính hoàn riêng biệt giống như các nghệ sĩ nổi tiếng khác, như Frank Zappa , Prince, Miles Davis hay Jimi Hendrix", tiến sĩ Mathieu Deflem.

5. Tổ chức khóa học về những thây ma

Trường đại học Baltimore (Mỹ) lần đầu tiên cung cấp một khóa học về những thây ma thường xuất hiện trong những bộ phim kinh dị của Hollywood. Khóa học đặc biệt này được giảng dạy bởi tiến sĩ Arnold Blumberg, tác giả của những cuốn sách về những bộ phim ma nổi tiểng và là người phụ trách của bảo tàng giải trí Geppi ở Baltimore.

 
 

Những sinh viên tham gia khóa học này sẽ được xem 16 bộ phim kinh điển về các thây ma và đọc những truyện tranh có cùng chủ đề này. Sau khi xem xong, sinh viên được yêu cầu viết một kịch bản về thây ma theo trí tưởng tượng của họ.

Hà Anh (theo Edvantage)

Từ khóa :
Kỳ lạ khóa học về những thây ma
Tin khác