Bị mời khỏi liveshow Khánh Ly, nhạc sĩ Phó Đức Phương nói gì?

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - "Phía gia đình Trịnh Công Sơn khi biết chuyện cũng tức lắm...", nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ.

Như đã đưa tin sáng 8/8, Giám đốc Trung tâm bản quyền âm nhạc (VCPMC) - nhạc sĩ Phó Đức Phương đã bay vào Đà Nằng để 'đòi' tiền tác quyền liveshow 'Khánh Ly in Đà Nẵng'. Tuy nhiên dù đã báo trước và liên tục liên hệ với Ban tổ chức nhưng suốt cả buổi sáng và buổi chiều không có bất cứ đại diện nào của nhà tổ chức đến làm việc với VCPMC.

 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương
Và theo thông tin từ Trung tâm bản quyền âm nhạc cho biết, phải đến 20h tối qua, Ban tổ chức mới chịu làm việc với đại diện của Trung tâm. Tuy nhiên khác với buổi làm việc tại Hà Nội, lần này phía Ban tổ chức liveshow 'Khánh Ly in Đà Nẵng' đã mời luật sư đến để tranh luận về tiền tác quyền.

Theo phía nhà tổ chức liveshow Khánh Ly, họ đòi bên VCPMC phải trình giấy tờ ủy quyền đầy đủ của 5 thành viên được thừa kế các ca khúc của Trịnh Công Sơn và họ cho rằng, giấy tờ mới chỉ có chữ kí của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh là chưa đủ.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam vào sáng nay (9/8) về yêu cầu của Ban tổ chức liveshow Khánh Ly, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết:

'Họ không chấp hành nghiêm chỉnh chút nào mà họ vin vào cái cớ rất vớ vẩn để hoãn. Họ mang luật sư ra bảo rằng, chúng tôi chưa đủ giấy tờ của gia đình Trịnh Công Sơn. Họ nói rằng nếu kí với chị Trinh thì phải có văn bản cả gia đình có công chứng nhà nước ghi nhận là tất cả ủy quyền cho chị Trinh thì mới được. Cuối cùng là chưa trả gì cả lại hứa hẹn lần nữa, show Hà Nội cũng vậy chỉ hứa hẹn chứ cũng chưa trả gì cả'.

Mặc dù bị Ban tổ chức 'phản công' lại nhưng theo nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết thì phía VCPMC cũng sẽ theo sự việc tới cùng:

'Lúc đó, họ bảo mình chưa hợp thức, mình là công dân mình cũng thật thà, yêu cầu mình chữ kí của 5 người trong gia đình Trịnh Công Sơn khiến tôi cũng lúng túng và cũng nguôi mất sự hăng hái của mình đi. Tôi không hiểu là chuyện đó có thật cần thiết không?

Phía gia đình Trịnh Công Sơn khi biết chuyện cũng tức lắm. Họ nói có luật sư Phạm Thị Hoài là người đã kí nhận từ đầu đến cuối là gia đình ủy nhiệm chị Trinh và anh Tịnh những vấn đề pháp lý của gia đình. Bây giờ Ban tổ chức lại chây ỳ và loanh quanh.

Sáng nay, tôi vẫn nhắn tin cho giám đốc Đồng Dao rằng, bất kể một người công dân nào khi phát hiện ra xâm phạm luật pháp, xâm phạm tài sản của người khác đều có quyền tố cáo hoặc ngăn chặn. Tôi nói cậu nên tự giác liên hệ với Trung tâm bản quyền âm nhạc chứ nếu không càng ngày càng sai lầm vì tôi không dễ nản chí đâu', nhạc sĩ Phó Đức Phương nói thêm.

Giám đốc VCPMC cũng cho biết, nếu theo thông báo của Cung thể thao Tiên Sơn thì liveshow Khánh Ly diễn ra tối qua (8/8) tại Đà Nẵng bán được hơn nửa số vé thì tiền bản quyền phải đóng ít nhất cũng rơi vào khoảng 200 triệu.

Lê Phương
Từ khóa :
Bị mời khỏi liveshow Khánh Ly , nhạc sĩ Phó Đức Phương nói gì? , nhạc sĩ phó đức phương , khánh ly , trịnh công sơn , bản quyền , trịnh vĩnh trinh , mời khỏi , nhạc sĩ phó đức phương bị mời khỏi liveshow Khánh Ly.
Bị mời khỏi liveshow Khánh Ly, nhạc sĩ Phó Đức Phương nói gì?
Bình luận
Trần Sâm
1

Ông PĐP khi đi làm việc với các cty biểu diễn để đòi phí bản quyền thì nên có một LS đi kèm, để khi cần thì có thể đưa bọn cù nhầy ra tòa. khi đó chúng sẽ phải vừa khóc vừa đóng phí

be hanh
4

Không lẽ như ngoài chợ trời vậy ta!

Quang Minh
5

Thật đáng xấu hổ cho những người sử dụng bài hát của tác giả mà không muốn trả tiền lại viện những lý do mà họ không có thẩm quyền can thiệp (công việc nội bộ của người thân Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn). Hãy thanh toán ngay cho VCPMP; còn phân chia như thế nào do bà Trinh và các người thân làm việc với VCPMP. Không thể để việc ăn cắp bản quyền diễn ra công khai mà không bị pháp luật nghiêm trị!

Võ Việt Dũng
5

chương trình này là bán vé thu tiền. Ca sỹ thì hát cũng lấy tiền (chắc không phải là thấp)!!!??? Vậy sao không chịu thực hiện nghĩa vụ theo luật bản quyền??? Lại còn lý sự của công ty Đồng Dao và bà Khánh Ly còn nói "nếu Trịnh Công Sơn còn sống thì không đòi tác quyền"????? Bà ta ở xứ nào về đây hát mà nói thế nhỉ??? Thật dễ hiểu khi cty tổ chức này kết hợp với bà này!!! Đề nghị ông Phó Đức Phương đưa việc này ra toà án giải quyết.

Ba Láp
5

Theo tôi vụ này nên theo đuổi và làm cho ra nhẽ, kể cả làm cho những kẻ "gian dối" bị sạt nghiệp làm gương.

trực
4

Tiền bản quyền phải trả, còn việc gia đình Ho Trịnh và trung tam tác quyền là chuyện riêng của họ. Khánh Ly có được hom nay la nhờ Trinh vậy mà kg biết ơn gia đình ông ay mà còn muốn quỵt tiền ban quyền thật là xau ho. Kinh doanh ma kg biet điều. Đây đâu phải là chương trình từ thiện. Lên án Đồng giao va Khanh Ly.

Duong Co Huong
8

Co le khong dau nhu Viet nam minh.Khi cap phep bieu dien thi nen co phan phai nop tac quyen , da khong nop thi cung thoi khong cho to chuc bieu dien.Bo Van hoa The thao xem ra thieu trach nhiem qua.

người đà nẵng
8

Ông PĐP đã nhiều tuổi lại đứng đầu VCPMP mà không rành thủ tục ủy quyền là quá khờ khạo! Nếu muốn mua một mảnh đất thổ cư để làm nhà ở ông cũng nên hiểu thủ tục của nó :Giấy chuyển nhượng phải có công chứng và chữ ký của tất cả người có liên quan đến mua bán và còn phải lăn tay chỉ bản...rồi lời chứng sau cùng của CCV nữa cơ!Việc làm của ông nó hơi cảm tính và thiếu cơ sở pháp lý là đúng rồi!

Xem thêm bình luận
Tin khác