Ba ngày Tết, Hà Nội xuất hiện 5 ca tay chân miệng

Xã hội

NP

(GDVN) - Từ ngày 28 đế mùng 1 Tết Nhâm Thìn 2012, cả nước ghi nhận 72 trường hợp mặc bênh tay chân miêng, trong đó Hà Nội có 5 ca…

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay, từ ngày 28 đến mùng 1 Tết Nhâm Thìn, cả nước ghi nhận 72 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng và không có tử vong. Trong đó, Hải Phòng là tỉnh có số mắc nhiều nhất với 48/72 ca, Hà Nội 5 ca.

Ảnh minh họa.

Khu vực miền Nam có 19 trường hợp mắc bệnh tại các tỉnh, thành là TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Long An, Lâm Đồng, Kiên Giang, Tây Ninh, Trà Vinh.

Trong những ngày nghỉ Tết, Bộ Y tế cho biết đã chỉ đạo các cơ sở y tế bố trí các kíp trực 24/24 giờ, bảo đảm có đủ khả năng xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn giao thông, sinh đẻ trong những ngày Tết, không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào; nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh trong dịp tết Nguyên Đán.

Đồng thời, tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo mọi người bệnh còn nằm lại điều trị tại các bệnh viện hoặc người bệnh vào cấp cứu trong dịp này cả về vật chất và tinh thần.

NP
Từ khóa :
Bệnh tay chân miệng , Bộ Y tế , Tết Nhâm Thìn 2012
Ba ngày Tết, Hà Nội xuất hiện 5 ca tay chân miệng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác