Bài viết của ĐB Hoàng Hữu Phước bị hacker tấn công?

Xã hội

QT

(GDVN) - Sau bài viết “Bốn điều sai năm cũ” (“Tứ đại ngu”) của Đại biểu QH Hoàng Hữu Phước nói đến Đại biểu Dương Trung Quốc, dư luận đã phản ứng rất mạnh...

Ngày 16/2, ĐB Dương Trung Quốc đã lên tiếng trên báo Thanh niên về vấn đề này. Theo ông Quốc, “Đây là một bài lấy từ blog cá nhân nên thực lòng tôi cũng không muốn bình luận làm gì. Tuy nhiên giữa ngày tết vui như thế này đọc thấy mất vui đi một tí”.

Bài viết Dương Trung Quốc - Bốn điều sai năm cũ đăng trên blog được cho là của ĐBQH Hoàng Hữu Phước

Nhận xét về cách “phản biện” của ĐB Hoàng Hữu Phước, ông Quốc cho rằng: “Tôi nghĩ đây chẳng thể gọi là phản biện. Đây là cái gì chứ không phải phản biện. Dẫu sao thì anh Phước cũng đang là ĐBQH của TP.HCM, một thành phố có nhiều trí thức lớn. Nên tôi thấy chuyện này để bà con cử tri phát biểu ý kiến bình luận thì hay hơn. Cứ để đồng bào TP.HCM suy nghĩ về người ĐB của mình thôi”.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chung Lưu nói với báo Thanh niên rằng tuy chưa có điều kiện tìm hiểu rõ thực hư sự việc Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước viết trên blog cá nhân về ĐB Dương Trung Quốc, song theo quan điểm của tôi việc đại biểu Quốc hội trao đổi mà lại có tính chất mạt sát nhau, xúc phạm nhau là hoàn toàn không nên. “Anh có thể phát biểu chính kiến quan điểm của anh với những lập luận, lý lẽ thuyết phục, có văn hóa, xây dựng nhưng không thể thóa mạ, xúc phạm nhau” - Phó chủ tịch Quốc hội nói.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đồng thời cho biết, trong các nội quy của kỳ họp của Quốc hội, quy chế về hoạt động của đại biểu Quốc hội cũng đều cấm các đại biểu Quốc hội xúc phạm, thóa mạ lẫn nhau, không chỉ trong kỳ họp mà cả hoạt động của ĐB giữa hai kỳ họp. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quy định chế tài xử lý hành vi này.

Trước khi có lời xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc được đăng trên báo Vietnamnet sang ngay 19/2, cho đến hôm qua, 18/2, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã có cuộc họp khẩn về vấn đề này. Tại đây, ông Hoàng Hữu Phước đã giải thích những  lý do xuất phát từ đâu mà mình có bài viết với nội dung như vậy đồng thời thừa nhận cách thức tranh luận trong bài viết này không phù hợp và cho biết đã gỡ bài viết này từ ngay 17/2. 

Hình ảnh được các trang mạng đưa lên mô tả thời điểm blog của ông Hoàng Hữu Phước bị hacker tấn công

Tuy nhiên, trên một số trang mạng đã đưa thông tin về việc, blog của ông Hoàng Hữu Phước đã bị hacker tấn công, khiến cho các độc giả không thể vào được từ trước đó, ngày 16/2.

Còn ĐB Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội phát biểu trên báo Tuổi trẻ: “Tôi cho rằng việc các đại biểu Quốc hội tranh luận, trao đổi với nhau là chuyện bình thường, sẽ làm tăng sức hấp dẫn và tính dân chủ trong sinh hoạt nghị trường. Tuy nhiên, việc dùng blog cá nhân để đánh giá, nhận xét đại biểu khác bằng những lời lẽ thóa mạ, thiếu tôn trọng như dùng từ “ngu”, “ngậm miệng lại”... thì không thể chấp nhận được.

Đây là việc chưa có tiền lệ trong sinh hoạt nghị trường ở VN. Là người theo dõi lĩnh vực văn hóa, tôi cho rằng sẽ có nhiều người không đồng tình với cách làm của đại biểu Hoàng Hữu Phước. Cách làm này không thể chấp nhận đối với một người bình thường chứ chưa nói anh Phước là một đại biểu Quốc hội.

Tôi có đọc trên các diễn đàn mạng thì có những ý kiến đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hoàng Hữu Phước. Tôi nghĩ các cơ quan có trách nhiệm của Quốc hội nên có ý kiến về vấn đề này”.

Đến chiều tối ngày 18.2, bài viết với tiêu đề "Dương Trung Quốc Tứ Đại Ngu: Bốn Điều Sai Năm Cũ"  trên trang blog được cho là của Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước (http://hhphuoc.blog.com) đã không thể tìm thấy.

Theo giải thích của ông Hoàng Hữu Phước trên báo Thanh Niên, bài này trên blog cá nhân của ông đã được gỡ bỏ.

Cùng thời điểm này, người dùng cũng không thể truy cập nội dung bài viết này trên trang dịch vụ blog emotino (http://www.emotino.com/bai-viet/hoanghuuphuoc/ca-nhan) - nơi đăng tải một số bài viết từ trang blog http://hhphuoc.blog.com.

Một số trang mạng đã thông báo việc các trang chứa bài viết này bị hacker viếng thăm. Theo đó, bài viết gây ồn ào dư luận "Dương Trung Quốc Tứ Đại Ngu: Bốn Điều Sai Năm Cũ" đã không thể được tìm thấy dù trước đó nó được đặt ngay ở vị trí nổi bật của trang. Trong khi đó, các nội dung khác của trang blog hhphuoc.blog.com vẫn được truy cập bình thường.

Một bức ảnh giao diện trang cá nhân được cho là của ông Phước trên mạng emotino bị nhóm hacker tự xưng Anonymous VN tấn công đã được đăng tải với nội dung: "Ông nghị Phước nên coi lại cách phán của mình, nói bậy quá. Người có học thì nên cư xử có đạo đức hơn... Chút ý kiến riêng cho ông. Anonymous VN".
(Nguồn: Lao động)


QT
Từ khóa :
xã hội , Dương Trung Quốc , blog , đại biểu quốc hội , Phó Chủ tịch Quốc hội , nghị trường , đại biểu , quốc hội , Uông Chu Lưu
Bài viết của ĐB Hoàng Hữu Phước bị hacker tấn công?
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Hoàng Hữu Phước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác