Chùm ảnh: Đầu năm náo nức đi săn "đặc sản" chuột đồng

Xã hội

H.Lâm - C.Tuấn

(GDVN) - Trời rất lạnh nhưng một số đứa trẻ ngoại thành Hà Nội ngoài việc ở nhà đợi tiền mừng tuổi vẫn có một thú vui rất "độc" đó là... "bắt chuột.

Những chú chuột đồng ở ngoại thành Hà Nội vào mùa này không to nhưng vẫn ăn được nên trẻ con vẫn rất thích đi săn để về làm một bữa cơm.

Không hề sợ sệt, ngược lại những đứa trẻ ngoại thành Hà Nội lại thích thú với những chú chuột săn được như một món quà đầu Xuân "giá trị".

Những chú chuột đồng hay còn được gọi với một cái tên khác "mỹ miều" hơn là "Ngựa hồng phi quanh mẹt" là một trong những món ăn lạ miệng ngày Tết của nhiều gia đình ngoại thành Hà Nội.

Chẳng ai dạy nhưng những đứa trẻ ngoại thành Hà Nội vẫn khoái đi săn chuột dù trời hiện giờ rất lạnh. Đương nhiên, những chú bé này không săn chuột để bán mà đơn giản chỉ là để ăn chơi hoặc để bố mẹ đãi khách.

Trong khi trẻ em thành phố xúng xính quần áo mới đi chơi ở nhiều điểm vui chơi thì những đứa trẻ ở nông thôn lại thích đi săn chuột hơn.

Sung sướng khi vồ được một lúc hai chú chuột béo núc

Niềm vui mà những đứa trẻ thành phố không bao giờ có thể hiểu được...

Trong khi đó, nhiều người nông dân ngoại thành Hà Nội cũng rất thích làm những món ngon bằng thịt chuột để đãi khách ngày Tết.

Thịt chuột có cái vị lạ mà các loại thịt khác không có.

Những chú chuột chắc nịch đã được thui vàng ươm đẹp mắt

Ở ngoài chợ một số nơi ở ngoại thành Hà Nội bán thịt chuột như... thịt lợn

"Ngựa hồng phi quanh mẹt" chấm muối chanh, một trong những món khoái khẩu của nhiều người nông dân và cả khách thành phố về quê dịp Tết!!!!


H.Lâm - C.Tuấn
Từ khóa :
săn , thịt chuột , đãi khách , chuột đồng , Hà Nội , ngày tết , mừng tuổi , gọi với
Chùm ảnh: Đầu năm náo nức đi săn "đặc sản" chuột đồng
Chủ đề : HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác