Gia đình nạn nhân Huyền: “Đây quả là điều kỳ diệu!”

Xã hội

HOÀNG NGUYÊN

(GDVN) - Thi thể được tìm thấy trên bến Vân Đức ngày 18/7 từng được cho không phải của nạn nhân Huyền. Thế nhưng qua giám định ADN lại trùng với mẫu ADN người thân.

Ngày 18/7, một số người dân gần bến đò Vân Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện một thi thể trôi sông có nhiều đặc điểm nhận dạng giống như chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường).

Khi được tìm thấy, thi thể được bọc gói, đã bị phân hủy mạnh, không có đầu và tay chân rời ra.

Trao đổi với báo chí, ông Viễn – bố đẻ chị Huyền đã nghi ngờ, cho rằng thi thể này có lẽ không phải là của con gái ông. Lí do là chiếc áo không giống nhau và xác vẫn còn nguyên nội tạng sau hơn 9 tháng ở dưới môi trường nước là điều không thể.

Tuy nhiên, sau đó gia đình vẫn quyết định đề nghị công an cho giám định ADN.

Ông Viễn- bố đẻ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cũng rất bất ngờ trước kết luận giám định ADN. Ảnh: VIẾT CƯỜNG

Mới đây, trước thông tin Công an huyện Gia Lâm đã trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, cho biết kết quả giám định ADN thi thể trôi sông ở bến đò Vân Đức trùng với mẫu ADN của mẹ huyền, khi được hỏi ông Viễn cũng tỏ ra rất bất ngờ với kết quả đó.

Ông Viễn cho hay, ông nhận được giấy hẹn của công an từ hôm thứ 7 tuần trước (2/8), thông báo trong ngày hôm nay ông cùng người con lớn của chị Huyền đến công an để lấy mẫu phẩm giám định lại.

“Tôi nghĩ công an thử với mẫu của mẹ Huyền là đúng rồi nhưng để chắc chắn, công an muốn thử tiếp với tôi và con Huyền. Nếu đúng sẽ chính thức công bố” – ông Viễn nói.

Trước băn khoăn của phóng viên về thi thể tìm thấy khi đó vẫn còn chưa phân hủy hết, trong khi xác đã ở dưới môi trường nước hơn 9 tháng. Về việc này ông Viễn cho rằng đó thực sự là điều kỳ diệu.

“Đã trôi sông gần 10 tháng mà bên trong vẫn còn nội tạng thì đúng là điều đặc biệt. Tuy nhiên công an đã giám định ADN. Việc giám định bằng ADN thì chắc không có chuyện sai lệch” – ông Viễn chia sẻ.

Hiện gia đình chị Huyền đang rất tin tưởng vào kết luận giám định này của cơ quan công an. 

HOÀNG NGUYÊN
Từ khóa :
tham my vien Cat Tuong , thẩm mỹ viện cát tường , chị Huyền , bác sĩ Tường , tìm thấy xác chị Huyền , tim thay xac chi Huyen , ném xác phi tang , Vụ Cát tường , vu cat tuong , bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường , phi tang xác chết , tìm xác chị Huyền
Gia đình nạn nhân Huyền: “Đây quả là điều kỳ diệu!”
Bình luận
Lê Hùng
2

Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền nên tự liên lạc với cơ quan xét nghiệm ADN độc lập, nếu cần thì ở nước ngoài, để xác định lại ADN cho rõ. Tôi thấy vụ việc có những điểm khó tin.

Thanh thu
0

Việc xác chết sau 9 tháng vẫn còn nội tạng k phải là hiếm. Vđ ở đây là cơ quan giám định ADN có làm việc đg với lương tri và trách nhiệm k thôi.hy vọng sự thật se được lam sang to

Gia Thanh
11

Người ta dạy nhau phải yêu thương, phải trung thực. Nhưng người là lại dùng đủ mọi cách để trục lợi, để phục vụ mục đích riêng. Cơ sở khoa học nào để có "sự kỳ diệu", giải thích xác người sau 10 tháng trời dưới nước vẫn còn nguyên nội tạng? Vấn đề ở đây: Nạn nhân tìm thấy là một con người! Việc giám định sai có thểan ủi người thân Cô Huyền trong trước mắt chỉ là phần nào. Nhưng có sẽ gây ra thêm một loạt thảm họa. Sẽ cho thêm một gia đình khác, gia đình nạn nhân thực sự.

phương
2

"kỳ diệu" vốn ít-nhiều hiện hữu xung quanh chúng ta trong cuộc sống, gợi bao niềm tin và hy vọng sống và tồn tại...

Trần Hữu Phước
14

Chuyện khoa học viễn tưởng Từ sự công bố kết quả ADN này ta nên nghĩ lại xem có vấn đề làm yên lòng thân nhân người chết hay không . Mọi chuyện ở Việt Nam ta đều có thể xảy ra. Cứ xem việc tìm "hài cốt" liệt sĩ trước đây thì biết. Chính lúc ấy nhiều cơ quan nhà nước cũng cổ súy cho thành tích các vị ngoại cảm dữ lắm ,nay họ nói ngược lại Việc bà Huyền này nghe như chuyện khoa học viễn tưởng. Buồn cho "dân trí VN thấp" nên họ muốn nói gì dân cũng nghe!

gold1234
7

Nội tạng không phân hủy chẳng qua bác sỹ trước khi làm thẩm mỹ tiêm quá nhiều thuốc. Đâu có gì phải ngạc nhiên nhỉ?

Xem thêm bình luận
Tin khác