Vụ TMV Cát Tường: “Chúng tôi từng rất tin tưởng vào công an”

25/03/2014 01:08
HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Như vậy là đã gần nửa năm kể từ ngày xảy ra vụ ném xác phi tang tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, xác của nạn nhân Huyền vẫn chưa được tìm thấy...

Ngày 14/4, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này.

Hai bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về 2 tội: "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác."

Bị cáo Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ tại Thẩm mỹ viện Cát Tường ) bị truy tố tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản." Ngoài ra, Khánh cũng bị xác định là chủ mưu vụ án vì “buột miệng” gợi ý bác sỹ Tường không đem xác chị Huyền vào bệnh viện mà ném xuống sông.

Như vậy, Nguyễn Mạnh Tường không bị truy tố về tội “giết người”.

Ngày 23/3, ông Lê Văn Viễn - bố đẻ của nạn nhân Huyền tỏ ra chán nản khi nói chuyện với phóng viên. Ông cho hay, sau khi xảy ra sự việc với con gái ông, GĐ Công an Hà Nội đã tuyên bố mạnh mẽ rằng “chưa bao giờ có vụ án nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Cơ quan công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân”, thế mà giờ lại đành bó tay.

Vụ TMV Cát Tường: “Chúng tôi từng rất tin tưởng vào công an” ảnh 1
Ảnh chị Huyền và người cha héo hon sau ngày con bị ném xác  (Ảnh: Viết Cường)

Còn bà Hiền, mẹ của nạn nhân cũng cùng tâm trạng: “Mới đầu lên làm việc với cơ quan công an thì tôi rất tin tưởng. Nhưng đến bây giờ gia đình chúng tôi hoàn toàn thất vọng”.

Ông Thích, chú ruột chị Huyền thì nghi vấn. Theo lời ông, ngay từ ban đầu công an Hà Nội đã tuyên bố bằng mọi giá phải tìm được xác chị Huyền. Hơn nữa, với đội ngũ có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, từng phá được rất nhiều vụ án phức tạp. Không hiểu sao xác chị Huyền lại không thể tìm thấy?

Trước đó, sau nhiều ngày tìm kiếm nhưng không có kết quả, nghi ngờ về tính xác thực trong lời khai của Tường và đồng phạm, gia đình nạn nhân Huyền đã yêu cầu cho nhà thôi miên vào cuộc nhưng đề xuất trên đã không được cơ quan công an chấp thuận.

Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân - Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam, thành viên của Tổ chức thôi miên quốc tế cũng từng đặt ra nghi vấn về lời khai của Tường. Vị này nhận định: “Nếu vào cuộc, nhà thôi miên sẽ đưa bác sĩ Tường vào trạng thái thôi miên bằng lời nói, câu hỏi làm cho Tường biết anh ta đang muốn gì, đang “đau” cái gì? Hoặc có thể dùng những câu hỏi động vào lòng trắc ẩn của Tường để Tường tự khai ra tất cả”.

Cũng trong buổi gặp với phóng viên, gia đình nạn nhân Huyền cho biết, họ không đồng ý khi cơ quan tố tụng xác định bị can Đào Quang Khánh (bảo vệ tại Cát Tường) là chủ mưu vứt xác chị Huyền phi tang, truy tố Khánh về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

Bởi Khánh chỉ là nhân viên làm thuê, mới 17 tuổi không trực tiếp gây ra cái chết của chị Huyền thì không thể là chủ mưu vụ án. Còn bác sĩ Tường đã thực hiện ca phẫu thuật không thành công, học vấn cao, đủ mưu kế tính toán, là người muốn vứt xác phi tang hơn ai hết.

Bà Hiền, mẹ chị Huyền cho rằng, chưa nên khép lại vụ án khi xác chị Huyền chưa được tìm thấy.

“Hơn nữa, VKS đã xác định vợ Tường đi cùng ôtô suốt dọc đường đến cầu Thanh Trì, chứng kiến chồng và Khánh bê xác ném xuống sông song không truy tố chị này là chưa thỏa đáng” – bà Hiền nói.

HOÀNG NGUYÊN