Hội chứng "cởi đồ" trong chat room, đổi lấy thẻ điện thoại

Xã hội

Giá để một thành viên “show hàng” được tính theo thời gian: 20.000 đồng/10 phút, 50.000 đồng/30 phút, 80.000 đồng/60 phút…

Hiện nay, chat room (phòng chat công cộng trên yahoo) không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Chỉ với thao tác đơn giản là lập một địa chỉ trên yahoo là bất cứ ai cũng có thể tham gia vào những phòng chat công cộng này. Nhưng đáng lo là nó đã trở thành nơi phơi bày những cảnh nóng của người trẻ tuổi.

Ảnh: Internet

Từ A đến Z…

Thông thường, những phòng chat công cộng này chỉ hoạt động mạnh về đêm, nhất là sau 0h. Những thành viên chat room chia làm hai loại, một chuyên đi show “hàng” để kiếm tiền và một loại nghiện chat sex. Những nickname gợi tình như: yeu anh đen tan chay, gaidepgoitinh, yeu anh mot dem, dangchuanshowhang, gai18hangchuan, girl_thichchatsex, thậm chí rất nhiều nickname tục tĩu, lộ liễu, là những tên gọi mà các thành viên tạo ra để trao đi, đổi lại. Không ít thành viên công khai vào phòng chat để nói về sex, kêu gọi những thành viên khác lập thành hội những người thích chat sex, hay phô diễn những cảnh thác loạn cho những thành viên phòng chat bình luận và tán thưởng. 

Một thành viên có tên: tinhmotdem chia sẻ trên trang mạng xã hội: “ Sau 0h là giờ của những con nghiện chat sex. Những phòng chat luôn trong tình trạng đầy thành viên. Chỉ cần tạo một nickname nghe kêu và khêu gợi một chút là sẽ có rất nhiều thành viên nhảy vào mời gọi. Ngày nào mình cũng online trên chat room từ 12h đêm đến sáng. Ban ngày mình ngủ, đêm lên đây để đi tìm cảm giác lạ, giúp mình “nóng” lên giữa mùa đông lạnh giá. Ai thích nhập hội thì đề nghị lưu nick của mình vào nhé…”. 

Theo một số thành viên xuất hiện thường xuyên trong chat room thì giá để một thành viên “show hàng” được tính theo thời gian: 20.000 đồng/10 phút, 50.000 đồng/30 phút, 80.000 đồng/60 phút… Nếu thời gian càng nhiều thì giá càng hạ.

Đối tượng muốn chat sex sẽ nhận được yêu cầu nạp tiền vào số điện thoại của người bán, chỉ cần có vậy là người chatsex sẽ show hàng từ A đến Z, tùy theo ý thích của người chat. P.H (SN 1990), hiện đang là sinh viên năm thứ tư của một trường đại học tại Hà Nội vì chia tay người yêu, thất tình nên vào chat room chỉ để tìm bạn tâm sự.

Tuy nhiên, khi nhận được rất nhiều nickname nhắn sẵn sàng nạp thẻ nếu cô show hàng nên việc kiếm tiền trên chat room đã trở thành nghề của H. H tâm sự: “Em show hàng trên chat room đã lâu, giờ là dân chuyên nghiệp và có uy tín. Bây giờ khách hàng chỉ cần nghe tên em là đủ độ tin tưởng. Thậm chí có người còn sẵn sàng nạp thẻ vào số điện thoại của em mà không cần yêu cầu xem hàng trước…”.

Nghiện chat sex…


Bên cạnh những thành viên chat sex với mục đích kiếm tiền thì cũng có rất nhiều thành viên tham gia chat sex vì nhu cầu, thậm chí là những người nghiện chat sex. Trong thế giới thác loạn của những chat room còn có không ít “gay”, hay còn gọi là giới tính thứ 3 tìm đến. Những thành viên này có nỗi niềm sâu kín khó tìm được người đồng cảm nên đã tìm đến chat room. Họ thường có những phòng chat riêng để tâm sự và chat sex với nhau. 

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trần Tuấn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và phát triển cộng đồng, tình dục là nhu cầu tất yếu của mỗi người, nhất là giới trẻ. Hiện nay, chat sex, “show hàng” được một bộ phận giới trẻ nhìn nhận như cách “tự sướng”. Phần lớn những trường hợp này tham gia chat sex do đua đòi và tâm lý muốn khám phá bản thân. Một số người do ham muốn tình dục mạnh nhưng không biết giải tỏa bằng cách nào nên đã lên mạng để tự thỏa mãn. Việc “tự sướng” trên mạng ở trẻ rất nguy hại.

Ban đầu có thể chỉ là cởi bỏ quần áo, khoe ngực, khoe chân. Nhưng khi bạn bè thách thức, việc “tự sướng” hay thỏa trí tò mò sẽ không dừng lại ở đó. Bản thân các em đang ở độ tuổi trưởng thành, các hoóc môn sinh dục phát triển mạnh. Khi tự biểu diễn trên mạng, các em thích nhận được những lời khen và cũng cảm thấy mình được thỏa mãn nên những hành vi “tự sướng” dễ bị đẩy lên mức không kiểm soát được. Vì thế, các em này sẽ có một ham muốn tình dục cao, dễ dẫn tới những hệ lụy khao khát đồng tính hoặc nghiện tình dục, dễ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục...

Nhiều trường hợp, chat sex trở thành thói quen và gây nghiện, hình thành nên một phần trong nhân cách, lối sống của trẻ nên người lớn phải có biện pháp hợp lý, mềm dẻo. Chat là một trong những kênh trao đổi thông tin hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, nhất là đối với giới trẻ. Do vậy, việc cấm chat là không thể, việc quản lý chat một cách nghiêm ngặt lại càng khó, bởi chỉ cần một chiếc máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động nối mạng là bất cứ ai cũng có thể vô tư trò chuyện, trao đổi hình ảnh. 

Do vậy, cách tốt nhất để hạn chế ảnh hưởng xấu từ chat là thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh nên theo dõi lối sống, diễn biến tâm lý của con em mình. Nhà trường cũng như gia đình phải đặc biệt chú trọng trong việc giáo dục về tình dục cho thế hệ trẻ. Các bậc phụ huynh cần quan tâm đến hoạt động, tâm sinh lý của con cái. Khi phát hiện con có biểu hiện hay hành vi chat sex, phải nhẹ nhàng khuyên ngăn, giải thích để các em thay đổi nhận thức. Không nên dùng những biện pháp mạnh để ngăn cấm vì dễ dẫn đến những hậu quả lớn cho tâm sinh lý của trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường cần hướng dẫn, giáo dục các em học sinh có nhận thức đúng đắn về nhân cách, lối sống để các em tự trang bị cho mình những kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản.

Bảo Linh/ANTĐ

Từ khóa :
chat sex , nickname , tự sướng , nghiện , lối sống , tình dục , nhân cách , nhận thức
Hội chứng "cởi đồ" trong chat room, đổi lấy thẻ điện thoại
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác