Kết luận ban đầu về vụ công ty Thanh Thái chôn thuốc sâu phi tang

Xã hội

Cát Dự

(GDVN) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo bước đầu kết quả kiểm tra việc chấp hàh pháp luật bảo vệ môi trường tại Công ty CP Nicotex Thanh Thái.

Theo đó, trong nội dung của kết luận nêu rõ: Công ty CP Nicotex Thanh Thái thực hiện không đầy đủ tần suất giám sát môi trường; xây lắp không đúng công trình xử lý môi trường (hệ thống xử lý nước thải) theo quy định; làm phát tán mùi hôi nồng khó chịu của thuốc trừ sâu ra môi trường; chưa có biện pháp xử lý bảo đảm phòng ngừa sự cố trong việc lưu giữ thuốc bảo vệ thực vật quá hạn sử dụng.

Nhiều người dân dựng lều bạt "cố thủ" tại hiện trường để bảo vệ hiện trường


Trước đó, nhiều người dân địa phương và các lực lượng chức năng đã phát hiện cả chục điểm chôn lấp thuốc trừ sâu dưới lòng đất trong khuôn viên nhà máy Nicotex. Nhiều phi hóa chất thuốc trừ sâu đã bị hoen gỉ ngấm dưới lòng đất, gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng.

Trở lại sự việc ngày 25/8, hàng trăm người dân phát hiện và ngăn chặn xe chở thuốc sâu của nhà máy Nicotex Thanh Thái vì nghi công ty này đem thuốc sâu đi phi tang. Đến khi kiểm tra xe, nhiều người dân phát hiện ra 16 phi chưa chất lỏng được xác định là hóa chất thuốc trừ sâu không có nhãn mác. 


Để đưa ra kết luận cuối cùng, các cơ quan chức năng đã đưa các mẫu đất, hóa chất đi giám định tại Trung tâm kiểm định thuốc bảo vệ thực vật phía bắc (thuộc Cục Bảo vệ thực vật).

PV báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Cát Dự
Từ khóa :
thuốc trừ sâu , kết luận , cố thủ , hệ thống xử lý nước thải , bảo vệ môi trường , hiện trường , Thanh Hóa , xử lý
Kết luận ban đầu về vụ công ty Thanh Thái chôn thuốc sâu phi tang
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác