Nhà bé gái gây cháy lại phát hỏa, tại sao?

Xã hội

Mai Mai

(GDVN) -Ông Nguyễn Phúc Giác Hải khẳng định chuyện bé T có khả năng gây cháy là có thực. Trong khi đó, nhiều chuyên gia vật lý lại đặt câu hỏi: "Tại sao trong tất cả các vụ cháy thì bé T luôn là người phát hiện cháy đầu tiên và thông báo cho mọi người biết?".

Chiều 18/5/2012, đoàn nhà ngoại cảm của Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người, dẫn đầu là ông Nguyễn Phúc Giác Hải đã có buổi làm việc tại nhà cô bé 11 tuổi “có khả năng gây cháy” ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hải cho biết, đã xác định được nguyên nhân chính về khả năng của cô bé. Ông khẳng định, khả năng gây cháy của cô bé này là có thật. Tuy nhiên, nguyên nhân chính không phải là do các yếu tố tâm linh, cũng không phải do các luồng hỏa xà như ông nhận định trước đó.

Đoàn nhà ngoại cảm của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người làm việc tại nhà cô bé 11 tuổi được cho là có khả năng gây cháy ở thành phố Hồ Chí Minh chiều 18/5/2012

Ông cho biết, các nhà ngoại cảm đã sử dụng khả năng của mình để đo luồng năng lượng bên trong cô bé. Theo lời nhà nghiên cứu này, trong cơ thể người bình thường, luôn tồn tại một luồng năng lượng để điều hòa hơi ấm cơ thể. Các luồng năng lượng này khá ổn định. Tuy nhiên, trong cô bé này, luồng năng lượng ấy không ổn định, lúc lên cao, lúc xuống thấp đột ngột.

Ngoài ra, ngay trong buổi chiều đoàn ngoại cảm có mặt tại đây, cô bé lại gây ra một đám cháy nữa. Trong lúc các nhà ngoại cảm đang khảo sát ở những điểm từng bị cháy trong nhà thì bất ngờ cô bé kêu thất thanh ở tầng 2: “Ba ơi, cháy rồi”. Tất cả mọi người chạy lên tầng 2, tìm vị trí phát ra mùi khét. Cuối cùng khi mở tủ quần áo ra, thấy một loạt quần áo của cô bé đã bị cháy xem, co lại, một góc tủ đã bị sủi lên thành mảng.

Điều lạ lùng là, trong những chiếc quần bị cháy thì gấu quần cháy trước, cạp quần cháy bên trong, nhưng không cháy bên ngoài. Ông nói, trước đám cháy, cô bé  cảm nhận được mùi khét; sau đám cháy, luồng năng lượng của cô bé sụt giảm, cô bé có hiện tượng lịm đi.

Quần áo bị cháy tại nhà cô bé 11 tuổi chiều 18/5/2012

Ông Hải nói thêm: “Tôi khẳng định chuyện cô bé có khả năng gây cháy là chuyện có thật. Không hề như nghi ngờ của một số người trước đó. Tôi cho rằng, những nhận định chủ quan mà họ đưa ra đã xúc phạm gia đình".

Tuy nhiên, trước thông tin này, một số chuyên gia vật lý tiếp tục đặt dấu hỏi: trong tất cả các vụ cháy thì bé T. luôn là người phát hiện cháy đầu tiên và thông báo cho mọi người biết.

Trước đó, giải thích về cơ chế hình thành hiện tượng này, ông Nguyễn Phúc Giác Hải nói, người ta từng đưa ra nhiều cách lý giải khác nhau. Trước đây, có ý kiến mê tín dị đoan cho rằng hiện tượng cháy bóng đèn, điện hỏng,…là do một thế lực vô hình quấy rối mà người ta gọi là hiện tượng quấy rối tâm linh. (Poltergeist). Có nghĩa là có một thế lực tâm linh vô hình nào đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng.

Nhưng theo ông, luồng nhiệt phát ra từ cháu bé này là luồng nhiệt đã được nhắc tới trong Kinh Phật, được dân gian gọi là lửa Tam muội. Theo quan niệm, lửa Tam muội là ngọn lửa dùng để sưởi ấm cơ thể. Đức Phật khi về cõi Niết bàn cũng đã dùng ngọn lửa này để đốt cháy thân thể mình và để lại xá lợi.

Còn trường phái Yoga quan niệm có một loại lửa gọi là hỏa xà nằm trong cơ thể, nếu như không biết cách điều hòa, ngọn lửa này thì sẽ gây tác hại xấu cho cơ thể. Với trường hợp của cháu bé 11 tuổi có khả năng làm bốc cháy những vật dụng xung quanh, nhà nghiên cứu này cho rằng đó là hiện tượng tâm lý vận động tự phát. Có nghĩa là vì một lý do nào đó, khả năng của em bé này bị khai mở, nhưng lại không có cách nào khóa hay điều khiển khả năng này lại.

Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã gặp 2 trường hợp tương tự em bé này. Đó là một bé trai ở Quảng Bình có cơ thể nóng ran. Người nhà luôn phải ngâm em trong một thau nước để hạ nhiệt. Nhưng vì nhiệt lớn nên chân em bị bỏng. Một cháu bé khác ở Nam Định bị cháy tóc. Ở những em bé này đều có điểm chung là có luồng nhiệt trong người mà không điều khiển được, chỉ khác ở chỗ các luồng nhiệt của mỗi cháu có hướng đi khác nhau.

Đối với 2 cháu bé trước đây, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã nhờ các nhà ngoại cảm dùng khả năng đặc biệt... khóa lại khả năng của các cháu bé. Hiện nay các cháu này đã có cuộc sống bình thường.

 

 

Mai Mai
Từ khóa :
cô bé 11 tuổi , gây cháy , Nguyễn Phúc Giác Hải , nhà ngoại cảm , năng lượng , thành phố Hồ Chí Minh ,
Nhà bé gái gây cháy lại phát hỏa, tại sao?
Chủ đề : Cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác