Quảng Bình yêu cầu làm rõ việc cả họ nhà Bí thư huyện làm quan

Xã hội

Thủy Phan

(GDVN) - Gia đình Bí thư huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) có 32 người thân được tuyển dụng, bổ nhiệm làm cán bộ, lãnh đạo nhiều vị trí ở địa phương khiến dư luận xôn xao.

32 người này là người nhà và người thân Bí thư huyện Quảng Trạch ông Đậu Minh Ngọc và bà Dương Thị Na (vợ Bí thư huyện) cùng ở thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.

Những người thân này được cất nhắc, bổ nhiệm giữ nhiều vai trò chủ chốt trong bộ máy của Đảng, chính quyền, thậm chí là trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện này.

Việc nhiều người thân của ông Bí thư huyện Đậu Minh Ngọc làm quan đã khiến dư luận địa phương hoài nghi có sự “nâng đỡ không trong sáng”.

Trụ sở huyện ủy Quảng Trạch (Quảng Bình).

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình ông Hoàng Đăng Quang đã có chỉ đạo yêu cầu khẩn trương xác minh vấn đề này.

Được biết, ông Đậu Minh Ngọc sinh năm 1960, quê thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, từng giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch liên tiếp 2 nhiệm kỳ trong 10 năm.

Sau đó, ông được điều động giữ chức Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thủy Phan
Từ khóa :
Bí thư huyện ủy Quảng Trạch , Đậu Minh Ngọc , bổ nhiệm người nhà , nâng đỡ không trong sáng
Quảng Bình yêu cầu làm rõ việc cả họ nhà Bí thư huyện làm quan
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Đức Huy
5

Một người làm quan cả họ nhờ, cả họ làm quan cả huyện đói nghèo. Khi cán bộ lãnh đạo chỉ lo cho túi tiền của mình, cất nhắc nâng đỡ bổ nhiệm cho người thân cận tạo vây cánh thì đâu có lo cho dân nữa. Trong bộ máy quản lí nhà nước cũng không có người có tài đức làm việc. Đây là nguyên nhân dẫn đến mất nước.

Dân Nguyễn
4

Theo VTC News thì tỉnh ủy QB đã biết việc này từ một đơn tố cáo trước đây rồi. Sao họ lại cho chìm xuồng để lại phải thêm đông thái "kiểm tra làm rõ" này, liệu BTTU có nên làm rõ tại sao lại để chìm xuồng không?

Xem thêm bình luận
Tin khác