Sau gần 30 năm vẫn cầm dao tìm chồng cũ để trả hận

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Cho rằng mình bị nhà chồng, chồng ruồng bỏ vì không sinh được con nên dù sau gần 30 năm, Tín vẫn quay trở lại để đâm chồng cũ.

Ngày 25/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người xảy ra ở huyện Thường Tín, Hà Nội hồi đầu năm do Phùng Thị Tín (SN 1959, ở Ba Vì, HN) gây ra. Điều đáng chú ý, nạn nhân trong vụ án này, bà Đỗ Thị Khanh (SN 1965, ở Thường Tín, HN) lại chính là em chồng trước đây của bị cáo.

Năm 1981, Tín kết hôn với ông Đỗ Đình Xuyên (SN 1957, ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) nhưng hai người không đăng ký kết hôn. Khi đó, ông Xuyên làm lái xe cho một đơn vị trong quân đội nên thường xuyên vắng nhà. Hai người ở với nhau 4 năm nhưng không có con.

Bị cáo Phùng Thị Tín trước vành móng ngựa

Đến năm 1985, Tín và ông Xuyên sống ly thân. Tín cho rằng mình bị nhà chồng, chồng ruồng bỏ vì không sinh được con. Về nhà cha mẹ đẻ ở Ba Vì, năm 1989, Tín đi xuất khẩu lao động ở Nga. Đến năm 1992 về nước, Tín dù đã có một đứa con riêng nhưng vẫn không quên nỗi hận cho rằng mình bị bỏ rơi.

Năm đứa con lên 3 tuổi, Tín đã tìm đến ông Xuyên yêu cầu li hôn và đền bù tuổi xuân. Ông Xuyên từ chối nên đã bị Tín trả thù. Vụ việc sau đó hòa giải. Nhưng cho đến chiều 24/2, Tín bắt xe khách đi một mình từ nhà ở Ba Vì đến khu vực nhà ông Xuyên để thuê nhà nghỉ. 

Khoảng 8h ngày 25/2, Tín đi tới nhà ông Xuyên và mang theo một con dao chọc tiết lợn được bỏ trong túi nilon đen. Khi đến nhà ông Xuyên, thấy có người trong bếp Tín hỏi “Có anh Xuyên ở nhà không?” thì bà Khanh đang nấu cơm ở trong bếp trả lời “Anh Xuyên không có nhà”. 

Nghe vậy, Tín quay lưng đi ra phía cổng và bà Khanh cũng đi theo sau. Khi đi ra đến giữa sân, Tín sợ bị bà Khanh phát hiện ra rồi kể lại chuyện với ông Xuyên nên đã quay lại rút dao ra khỏi túi, đâm một nhát vào người cô em chồng cũ. 

Bà Khanh đỡ được thì bị Tín chạy theo đâm liên tiếp vào người. Bà Khanh hoảng hốt bỏ chạy, bị ngã thì Tín lao tới đâm liên tiếp. Khi nghe tiếng kêu cứu, láng giềng đã chạy ra, bắt Tín cùng con dao trên tay. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nên không mất mạng.

Sau khi được điều trị với nhiều vết thương trên người, chị Khanh từ chối giám định thương tích và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tín. 

Tại phiên tòa, Tín từ chối luật sư bào chữa cho mình và cũng cũng từ chối lời xin giảm nhẹ hình phạt của phía bị hại. Đồng thời bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nhưng vẫn một mực muốn gặp ông Xuyên để nói chuyện, giải quyết những khúc mắc suốt gần 30 năm qua. 

Thấy vậy, chủ tọa hỏi về bệnh tình thì Tín khẳng định: “Tôi chẳng bị điên, chẳng làm sao phải đi khám. Tôi có nỗi hận trong lòng, cần giải quyết với ông Xuyên. Nếu hôm nay tòa vẫn xử tôi tội giết người, về lý thì đúng nhưng về tình thì tôi không chịu. Tôi cần được giãi bày lòng mình”.

Tòa nhận định, ông Xuyên và Tín có tổ chức lễ cưới, chung sống với nhau một thời gian nhưng không đăng ký kết hôn. Tới nay, Tín muốn Xuyên ra tòa giải quyết. Vụ việc này do Luật hôn nhân gia đình quy định, điều chỉnh, không đề cập giải quyết trong vụ án này. Vì thế, yêu cầu của bị cáo về việc ông Xuyên phải có mặt ở tòa là không thể đáp ứng được.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Phùng Thị Tín 14 năm tù về tội giết người.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Tuệ Minh
Từ khóa :
Ba Vì , Thường Tín , đăng ký kết hôn , giết người , tòa , bị cáo , hình phạt , dao chọc tiết lợn
Sau gần 30 năm vẫn cầm dao tìm chồng cũ để trả hận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác