Sinh viên nghèo trả lại 9 triệu đồng cho người đánh rơi

Xã hội

Theo Quân đội Nhân dân

Đó là nữ sinh viên nghèo Lê Thị Phương Dung, 19 tuổi, quê xã Hải Ba, Hải Lăng (Quảng Trị), hiện đang học năm thứ nhất ngành kế toán của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Theo Dung kể lại, chiều ngày 11/12, khi đến lớp học tại khu giảng đường Đại đội 4 thuộc Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh (Trường Quân sự Quân khu 5 Đà Nẵng), em nhặt được một ví nhỏ màu đen, bên trong có 9 triệu đồng.

Sinh viên Lê Thị Phương Dung.

Không chút suy nghĩ, Dung báo cáo với Trung đội trưởng Trung đội 4 Dương Thị Hiền và thông báo tìm người đánh rơi để trả lại...

Số tiền sau đó được xác định là của sinh viên Nguyễn Cát Phương gom góp hàng tháng nhờ làm thêm các đồ thêu bằng tay.

Được biết, Dung sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều là giáo viên, em cùng bạn gái đang ở trọ trong một căn phòng 10m2 ở phường An Hải Bắc (Sơn Trà-Đà Nẵng). Dung nói: “Em nghĩ hành động trả lại tiền cho người mất đó là bình thường,. Cùng là sinh viên mà, nếu bị mất số tiền lớn như vậy chắc bạn ấy buồn lắm nhất là số tiền tích góp từ việc làm thêm”.

Đại tá Vũ Văn Túc - Chính trị viên Trung tâm Trung tâm Giáo dục quốc phòng-an ninh Đà Nẵng cho biết: Trung tâm đã biểu dương và khen thưởng em Dung trước toàn trường và khuyến khích các bạn trẻ có hành động đẹp như Dung.

Theo Quân đội Nhân dân
Từ khóa :
Đà Nẵng , Đại học Kinh tế Đà Nẵng , Hải Lăng , làm thêm , giảng đường , Quảng Trị , nữ sinh , nghèo
Sinh viên nghèo trả lại 9 triệu đồng cho người đánh rơi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác