Thông xe cầu vượt ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Láng

Xã hội

TM

(GDVN) - Sáng 16/12, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức Lễ Thông xe cầu vượt nhẹ tại nút giao thông đường Nguyễn Chí Thanh - đường Láng. Đây là cây cầu vượt nhẹ thứ 4 được hoàn thành trong năm 2012 của Hà Nội.

Đến dự buổi Lễ Thông xe sáng nay có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy HN Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành và các đơn vị liên quan…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự buổi lễ thông xe

Đây là công trình được khánh thành chỉ sau 7 tháng thi công, vượt thời hạn 2 tháng. Và đây cũng là cây cầu nhẹ thứ 4 được khánh thành ở Hà Nội trong năm 2012. 

Khác với các cầu vượt nhẹ đã đưa vào khai thác trước đó, cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Láng có kết cấu dầm thép hộp hở và liên hợp bản mặt cầu bê tông cốt thép. Tổng chiều dài của cầu và đường dẫn là 550m, chiều rộng mặt cầu 16m đủ rộng cho 4 làn xe chạy. Tổng mức đầu tư của công trình này gần 350 tỷ đồng. 

Tổng mức đầu tư của công trình này gần 350 tỷ đồng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh nỗ lực của UBND TP. Hà Nội và các đơn vị thi công trong việc đẩy lùi, hạn chế ùn tắc giao thông.... 

Cùng với đó, theo dự kiến của TP. Hà Nội, dự án Cầu vượt đường Nam Hồng - Bắc Thăng Long - Nội Bài cũng sẽ được hoàn thành trước tết dương lịch 2013. Như vậy, trong năm 2012, Hà Nội có 5 công trình cầu vượt, góp phần đáng kể trong việc giảm ùn tắc tại các nút giao thông vốn là nỗi e ngại của người dân mỗi khi đi qua. 

Được biết, Thành phố Hà Nội cũng sẽ tích cực chuẩn bị để khởi công xây dựng 2 công trình cầu vượt tại các nút giao thông Liễu Giai - Kim Mã (quận Ba Đình) và Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) trong thời gian tới.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
TM
Từ khóa :
cầu vượt , Nguyễn Chí Thanh , nút giao thông , thông xe kỹ thuật , Đường Láng , Hà Nội , ùn tắc giao thông , khánh thành
Thông xe cầu vượt ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Láng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác