Vụ kỳ án hiếp dâm: Ba thanh niên kêu lên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Xã hội

Nam Phong

(GDVN) - Trước thông tin một số báo nói có chạy án, ba thanh niên nhà Nguyễn Đình đã gửi đơn lên lãnh đạo Đảng và Nhà nước…

Ba thanh niên: Nguyễn Đình Kiên, Nguyễn Đình Lợi và Nguyễn Đình Tình vừa cho biết, ba chàng trai này đã gửi đơn lên lãnh đạo Đảng và Nhà nước kêu oan. Đồng thời họ cũng phản bác lại thông tin mà một số tờ báo đưa tin rằng có chuyện chạy án và có đường dây chạy án để những người này được tha tù.

Theo nội dung lá đơn, về thông tin cho rằng “bố đưa con đi tự thú”, Nguyễn Đình Kiên khẳng định đây là thông tin không chính xác vì anh bị áp giải từ đơn vị về thẳng UBND xã Yên Nghĩa không qua nhà, về đến xã thì bố Kiên không có mặt ở đó. Sau đó khoảng gần 1 tiếng thì bố Kiên mới đi vào (lúc đó bố con mới được gặp nhau) thì không thể có chuyện Kiên được đưa đi đầu thú.

Ba thanh niên trong vụ kỳ án hiếp dâm và dư luận xã hội vẫn không "tâm phục" về phán quyết của HĐ thẩm phán, Tòa án NDTC. (Ảnh NP)

Về tẩu buzi (trích từ nội dung một bài báo đăng tải) đã chỉ ra đều không phù hợp.

Trong đơn, ba thanh niên cũng khẳng định, thông tin cho rằng họ không dự sinh nhật chị Doàn là sai sự thật. “Chúng tôi không hiểu tại sao họ lại đăng tải những thông tin không trung thực như vậy vì khoảng 20 ngày sau khi bị bắt chúng tôi có khai với cơ quan điều tra việc về thời gian của mình tối 24/10/2000. Cơ quan điều tra đã về địa phương xác minh, có anh Nguyễn Đình Cộng là an ninh thôn - được ông Bùi Viết Tách là phó công an xã Yên Nghĩa cử đưa cán bộ điều tra viên tên Chiến đến nhà chị Doàn và các nhân chứng, ngoài ra còn gọi họ ra trụ sở bảo vệ thôn để xác minh. Chị Doàn cùng tất cả nhân chứng đều xác nhận rằng có gặp chúng tôi vào thời điểm đó.

XEM TOÀN BỘ DIỄN BIẾN VỤ KỲ ÁN HIẾP DÂM TẠI HÀ ĐÔNG

Sau này khi luật sư bào chữa xem hồ sơ và đi xác minh lại thì họ vẫn khẳng định như vậy, đồng thời chị Doàn, anh Cộng cùng các nhân chứng đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng để xác nhận có việc gặp chúng tôi và có cán bộ Chiến đến hỏi họ về chi tiết này vậy tại sao những chi tiết này lại không được đưa vào hồ sơ của vụ án???. Chúng tôi xin được gửi kèm theo bản sao những đơn xác nhận của những nhân chứng đó để quý ông (bà) cùng quý cơ quan xem xét.

Nguyễn Đình Kiên -

Trong bài viết của báo đã tổng kết mỗi người chúng tôi có bao nhiêu lời khai về hành vi hiếp dâm, bao nhiêu lời về hung khí gây án, về điểm xuất phát và hướng thoát khỏi hiện trường.
 
Nhưng tại sao không đăng tải thông tin về 1 hành vi hiếp dâm mà lại có 2 hay 3 người cùng thực hiện, hay về hành vi cướp - hành vi lấy quần áo và chạy thoát rồi chia tiền cũng vậy. về hung khí gây án thì lúc là ống tuýp sắt lúc lại là điếu cày rồi lúc lại là dao và gậy gỗ. Hay về đặc điểm chiếc áo thủ phạm bỏ lại hiện trường cũng có nhiều lời khai khác nhau.

Tại sao họ không đăng tải thông tin bị hại khai “tên hiếp cuối cùng bỏ lại chiếc áo phông. Hắn cao khoảng 1m67, tóc ngắn, da đen và mặt hơi dài”. Nhưng kết luận điều tra lại khẳng định “Lợi hiếp chị Hạnh đầu tiên và bỏ lại chiếc áo phông”.

Nguyễn Đình Tình đang phải mang trong mình căn bệnh HIV và "người vợ" của anh vẫn đang đợi chờ ngày được danh chính ngôn thuận là vợ của Tình. (Ảnh NP)

Tại sao họ không đăng tải thông tin bị hại khai “trong ba thằng gây án có 2 thằng trẻ và 1 thằng già, chúng nói tiếng La Cả”. Nhưng chúng tôi đều 19,20 tuổi và là người Yên Nghĩa (mà giọng Yên Nghĩa và La Cả rất khác nhau).

Tại sao họ không đăng tải thông tin về hiện trường vụ án? Trong khi vụ án xảy ra tại địa phận La Cả - Dương Nội (như ông Bình - phó CA xã Dương Nội khẳng định và lập hồ sơ ban đầu) thì họ lại xác đinh hiện trường vụ án ở xã Yên Nghĩa".

XEM TOÀN BỘ DIỄN BIẾN VỤ KỲ ÁN HIẾP DÂM TẠI HÀ ĐÔNG

Nam Phong
Từ khóa :
hiếp dâm , kêu oan , hiếp , chạy án , bị hại , thanh niên , hiện trường , gây án , kỳ án hiếp dâm
Vụ kỳ án hiếp dâm: Ba thanh niên kêu lên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Chủ đề : Kỳ án hiếp dâm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác