8 thực phẩm có thể thay thế vitamin tổng hợp

22/12/2015 09:53
MINH THU (theo BOLD SKY)
(GDVN) - Các loại thực phẩm giàu vitamin rất đa dạng về chủng loại nhưng chỉ có một số ít trong đó có thể thay thế vitamin tổng hợp.

Các loại thực phẩm giàu vitamin tổng hợp giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, cân bằng trọng lượng cơ thể, bảo toàn lượng đường trong máu và điều chỉnh huyết áp phù hợp.

1. Dầu gan cá

Dầu gan cá là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể thay thế vitamin tổng hợp. Dầu gan cá chứa nhiều vitamin D cũng như chất béo omega 3 giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

2. Cải xoăn

Loại rau họ cải này vô cùng tốt cho sức khỏe. Cải xoăn là một trong các loại rau lá xanh giàu vitamin K, vitamin C và đồng. Tiêu thụ 67g thực phẩm giàu vitamin này sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch và chống lại các căn bệnh truyền nhiễm.

3. Ớt vàng

Ớt vàng chứa lượng cao vitamin C, yếu tố quan trọng để ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

4. Cá mòi

Cá mòi là loại cá lành mạnh giúp hấp thụ hầu hết các loại vitamin. Mặc dù rất nhỏ nhưng cá mòi rất giàu EPA, DHA và axit béo omega-3 rất cần thiết nhằm thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

5. Ngao, xò

Loại hải sản này là lựa chọn lý tưởng thay thế nhiều loại vitamin. Ngao, hàu rất giàu vitamin B, kali, selen và sắt, những chất đặc biệt suy giảm khi cơ thể lão hóa.

6. Quả hạch Brazil

Quả hạch Brazil chứa nhiều selenium, yếu tố quan trọng trong vai trò hoạt động của tuyến giáp và hệ thần kinh trung ương.

7. Rong biển

Rong biển giúp bổ sung I-ốt thấp hoặc thiếu hụt. Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ một số lượng tốt của rong biển vì nó giúp bảo vệ thai nhi khỏi dị tật não.

8. Gan

Tạng động vật rất giàu vitamin và khoáng chất. Gan chứa nhiều vitamin B12, vitamin A, sắt, folate, đồng. Một trăm gram mỗi ngày có thể ngăn chặn các vấn đề về não và hệ thống thần kinh khác.

MINH THU (theo BOLD SKY)