9 loại thực phẩm giúp cơ thể bạn khỏe mạnh

27/10/2017 15:10
An Nhiên (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Sự trao đổi chất của bạn được kiểm soát một phần bởi di truyền học, nhưng bạn có thể điều chỉnh nó một cách tự nhiên bằng chế độ ăn uống.

Bạn hãy thêm 9 thực phẩm sau đây vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tăng cường sự chuyển hóa chất tự nhiên cho mình.

Trứng gà

Trứng gà giàu axitamin.
Trứng gà giàu axitamin.

Nhà dinh dưỡng học David Grotto của Chicago (Mỹ) cho biết, trứng gà rất giàu axit amin, giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn.  

Thịt nạc

Thịt nạc có rất nhiều chất sắt; thiếu hụt khoáng chất có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, do đó bạn nên sử dụng thịt nạc trong các bữa ăn hàng ngày.

Nước

Theo bác sĩ Scott Isaacs, bác sĩ lâm sàng của trường Y khoa Emory University (Mỹ), nếu cơ thể bạn bị mất nước thì sự trao đổi chất có thể chậm lại. 

Ớt

Bạn nên thêm một muỗng canh ớt vào bữa ăn mỗi ngày. Ớt cũng là một nguồn vitamin C rất tốt.

Cà phê

Tỷ lệ trao đổi chất trung bình của những người uống cà phê cao hơn 16% so với những người uống ca cao.

Trà xanh

Trà xanh có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Sữa

Các nghiên cứu do Tiến sĩ Michael Zemel, cựu giám đốc của Viện Dinh dưỡng của Đại học Tennessee (Mỹ) cho thấy, tiêu thụ canxi có thể giúp cơ thể chuyển hóa chất hiệu quả hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên chất giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Các loại thực phẩm giàu chất xơ, như gạo nâu và bột yến mạch là những lời khuyên hay nhất của bạn.

Đậu lăng

Khoảng 20% phụ nữ bị thiếu sắt, đó là tin xấu đối với vòng eo của bạn. Nó khiến cơ thể của bạn không thể làm việc hiệu quả, do đó bạn nên ăn một chén đậu lăng, nó sẽ giúp cung cấp 35% nhu cầu sắt hàng ngày cho bạn.

An Nhiên (THEO HEALTH MAGAZINE)