Ngày 30 Tết, giáo viên trường Bình Hưng Hòa chưa nhận được tiền thưởng

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cho tới trưa ngày 30 tết, giáo viên Trường Trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa nhận được tiền thưởng tết.

Ngày 14/2/2018 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin của giáo viên Trường Trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân cho biết, tính đến khi gửi thông tin phản ánh này thì giáo viên của trường vẫn chưa nhận được tiền thưởng tết theo thông báo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo văn bản khẩn số 483 do lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố ký ngày 7/2, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo chi tiền thưởng tết cho giáo viên, công chức, viên chức thuộc ngành giáo dục mỗi người được nhận 1,4 triệu đồng.

Cho tới nay, giáo viên Trường Bình Hưng Hòa vẫn chưa nhận được tiền thưởng tết của thành phố (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, việc chưa nhận được tiền thưởng tết này cũng không được nhà trường giải thích cho người lao động của Trường Bình Hưng Hòa được biết rõ.

Trưa ngày 15/2 (30 tết), trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Duy Bình – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) xác nhận, phản ánh của giáo viên đến với báo là chính xác. 

Thành phố Hồ Chí Minh thưởng tết cho giáo viên 1,4 triệu đồng mỗi người


Lý do được ông Nguyễn Duy Bình nêu ra là: Chưa nhận được thông tin, hay bất cứ văn bản chỉ đạo nào từ phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Duy Bình, ngay cả chính các thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường cũng đang mong, chờ khoản tiền thưởng tết này từ phía thành phố, nhưng đến ngày cuối cùng của năm, trường vẫn chưa nhận thông tin về khoản tiền thưởng tết, kể cả lên website của Sở.

Thế nhưng, qua khảo sát của phóng viên, hầu hết các trường học tại các quận huyện của thành phố, giáo viên đều đã nhận được khoản tiền thưởng tết này.

Đa phần lãnh đạo các trường chỉ biết thông tin qua mạng của Sở Giáo dục và Đào tạo, chứ văn bản giấy thì cũng chưa nhận được.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Duy Bình hứa sẽ cho kiểm tra lại thông tin.

Ngay sau tết thì giáo viên của trường sẽ nhận được khoản tiền này của thành phố.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường trung học phổ thông , Bình Hưng Hòa , quận Bình Tân , tiền thưởng tết , Sài Gòn , giáo viên.
Ngày 30 Tết, giáo viên trường Bình Hưng Hòa chưa nhận được tiền thưởng
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Đồng nghiệp với các bạn
1

Các bạn giáo viên Bình Hưng Hoà ơi các bạn đừng bình luận nữa cũng không giải quyết được gì đâu. Các bạn hãy yêu cầu công khai tài chính theo quý. Quý 1 quỹ tiền lương cấp về bao nhiêu, tiền lương quý 1 chi hết bao nhiêu, hoạt đông trong quý 1 hết bao nhiêu, ai mua gì cho nhà trường ký tên vào bảng công khai tài chính theo tháng, quý 1 còn lại bao nhiêu chia tăng thu nhập cho GV, trường tôi một quý một gv từ 4 -5 tr, tiền học phí của học sinh nhà trường được rút từ kho bạc là 60 phần trăm cho hoạt động giáo dục, các quý khác cũng vậy. Cuối năm trường tôi một gv có khoảng gần 30 tr tiền tăng thu nhập đó, các khoản khác tiền gửi xe của Hs, căn tin phải chờ đấu thầu công khai, tất cả cái gì phải cộng khai mới dân chủ. Các bạn ý kiến buổi họp hội đồng sư phạm nếu HT không trả lời là không dần chủ các bạn có quyền thưa HT, còn các bạn bình luận ko giải quyết được gì đâu.

GVTHPT
0

E nghĩ nhà báo nên giới thiệu một vài chỗ uy tín để đội ngũ giáo viên đến hỏi về luật giáo dục cũng như quy định tài chính tại trường phổ thông. GV phải phát ngôn đúng luật, cầu thị. Luật sư cũng được.

GV THPT Bình Tân
0

Trường THPT Bình Tân không bao giờ công khai tài chính, mong nhà báo điều tra làm rõ.

Bạn đọc
1

Em nghĩ nhà báo Phương Linh nên đi sâu vào một loạt bài để làm rõ vấn đề gv phản ánh ơ trường này, em tin tưởng và hy vọng o anh - nhà báo rất giỏi trong việc chống tiêu cực

NV BHH
1

HT hù hoạ gv bhh mà bình luận trên báo này là cho an ninh điều tra là sao PL????

GVBHH
1

Sao gv tụi em phản ánh đúng sở không cho thanh tra về làm việc cho rõ mà yêu cầu cô ht giải thích rồi chủ tích công đoàn vuốt đuôi, như vậy gv tụi em biết kêu ai đây sở?????

Bạn đọc bắc kỳ
1

Công đoàn ở đâu? Hay nhân viên ở đây làm việc theo dòng họ?

GVTHPT BÌNH TÂN
3

GV THPT BÌNH TÂN góp ý gv bhh nên tập hợp còm ment và kiện ra toà án. Nếu có dấu hiệu tội phạm tham ô thì cơ quan cảnh sát điều tra sẽ khởi tố và bắt tạm giam thôi

Xem thêm bình luận
Tin khác