Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại buổi bế mạc kỳ họp lần thứ hai HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 vào chiều 11/8.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, từ ngày 9-11/8, HĐND TP Đà Nẵng tổ chức kỳ họp lần thứ hai khóa IX đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Sau ba ngày làm việc, chiều 11/8, kỳ họp đã bế mạc. Phát biểu bế mạc, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết ngoài những kết quả đạt được thì Đà Nẵng còn một số khiếm khuyết, hạn chế cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại kỳ họp lần thứ hai HĐND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Hoàng Tuấn

Chính vì thế, ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị UBND TP chỉ đạo, rà soát, đối chiếu và có giải pháp đẩy nhanh tiến độ các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch 50% kế hoạch năm.

Phải tiếp tục chống thất thu thuế, nợ đọng, phấn đấu vượt thu ít nhất 10% so với kế hoạch. Thu hút đầu tư nước ngoài cần phải được quan tâm.

"Đặc biệt, đối với lĩnh vực du lịch, đây là lĩnh vực kinh tế hết sức quan trọng nên phải tập trung quản lý thật tốt để làm sao Đà Nẵng luôn là điểm đến yêu thích của du khách", Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Về vấn đề môi trường, phải ưu tiên đầu tư nguồn nhân lực để tập trung xử lý dứt điểm, căn cơ những điểm nóng về môi trường. Phải thực sự quyết tâm và có lộ trình xử lý phù hợp.

Về an toàn thực phẩm, đây thực sự là nỗi lo ngại lớn và thường xuyên của tất cả mọi người trước thực trạng thực bẩn tràn lan hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc. Cần có sự quyết liệt, thanh tra, giám sát ngay từ khâu chăn nuôi, trồng trọt đến chế biến.

Trước thực trạng tội phạm ngày càng gia tăng trên địa bàn thành phố hiện nay, ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị các ngành chức năng, đặc biệt là công an kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, hạn chế trên các lĩnh vực nhà nước nhằm phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm nhất là trong công tác quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài.

"Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2016 còn rất nhiều và nặng nề. Vì vậy, lãnh đạo UBND TP và thủ trưởng các sở, ban, ngành phải nhập cuộc với tinh thần tiến công mạnh mẽ, không lùi bước trước bất kỳ khó khăn.

Không được đùn đẩy, né tránh, vô cảm. Tất cả phải đồng lòng, đồng sức kết thành một khối đoàn kết, để hoàn thành chức trách được giao.

Chúng ta phải luôn ở trong trạng thái: “Nằm như ngồi, ngồi như đứng, đứng như đi, đi như chạy, chạy thì phải bền bỉ như chạy marathon” thì mới giải quyết hiệu quả các công việc”, người đứng đầu thành phố Đà Nẵng nói.

 

HOÀNG TUẤN
Đang tải tin...