Hiệu trưởng trường trung học Tây Thạnh mở lớp dạy thêm ngay tại nhà

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Dù đã mở lớp học thêm tại nhà từ lâu, nhưng cho đến nay, các lớp dạy do thầy Tài mở ở đường Tân Hòa Đông, quận 6 vẫn chưa được lãnh đạo ngành giáo dục cho phép

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số phụ huynh, đề nghị làm rõ về tính pháp lý của các lớp dạy thêm được tổ chức ở địa chỉ 78C đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6, TP.Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng mở lớp dạy ở nhà 

Theo nguồn tin này cung cấp cho biết, đây là các lớp dạy thêm do thầy Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tây Thạnh, quận Tân Phú mở, nhằm thu hút học sinh đến học.

Có mặt tại địa chỉ nói trên vào trưa ngày 15/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận, bên ngoài, trước mặt tiền của ngôi nhà này có ghi dòng chữ trên biển quảng cáo “Dạy thêm lớp 10, 11, 12 và luyện thi Đại học Toán: ThS. Phan Hữu Tài….

Kế biển quảng cáo này là một biển quảng cáo nhỏ khác cùng kích thước ghi rõ bán sinh tố, trà sữa Hồng Chuyên.

Bên dưới là địa chỉ ngôi nhà và số điện thoại liên hệ.

Trong vai là phụ huynh, có nhu cầu đi tìm lớp học thêm cho con mình, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được một người đàn ông – xưng là em của thầy Tài nói trung tâm này do thầy Tài mở, có khá đông học sinh theo học.

Thầy Tài dạy môn Toán, còn vợ (cũng là giáo viên một trường tại quận 6) dạy môn Hóa.

Địa điểm mở các lớp dạy thêm của thầy Phan Hữu Tài ở đường Tân Hòa Đông, quận 6 (ảnh: P.L)

Cùng lúc, người đàn ông này còn cung cấp cho chúng tôi một bảng giá học phí.

Trong đó, bảng giá này ghi rõ đây là Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Hồng Chuyên.

Thời khóa biểu hè 2016 khai giảng ngày 11/7 (lớp 10) và 6/6/2016 khai giảng lớp 11, 12.

Mức học phí cho 3 tiết  học (2 tiếng 15 phút) các môn Toán (8 tuần học, tuần học 2 buổi) là 1,2 triệu đồng, môn Lý và Hóa là 800 ngàn đồng, còn môn Anh Văn là 1 triệu đồng.

Việc thu tiền học của cả 3 khối lớp 10, 11, 12 là bằng nhau ở các môn.

Lớp dạy thêm chưa được cấp phép 

Sáng ngày 18/7, ThS.Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tây Thạnh đã trả lời phóng viên xung quanh các thông tin mà phụ huynh phản ánh.

Theo đó, thầy Tài xác nhận, mình có mở lớp dạy thêm ở nhà vào buổi tối, ở đúng địa chỉ và thời gian mà phụ huynh đã cung cấp.

Thời khóa biểu hè 2016 của Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Hồng Chuyên (Ảnh: P.L)

Thế nhưng, thầy Phan Hữu Tài không thừa nhận đây là Trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ Hồng Chuyên như bảng giá học phí ghi, mà chỉ là các lớp dạy thêm ở nhà bình thường.

Các lớp học này được mở từ năm 2003, theo nhu cầu và dựa vào uy tín được phụ huynh tin tưởng. Thầy Tài cũng nói mình không dạy học sinh của trường Tây Thạnh (quận Tân Phú), hay ngôi trường mà vợ thầy Tài đang giảng dạy (trường ở quận 6).

Ban đầu, thầy Tài chỉ nhận dạy môn Toán và Hóa (2 vợ chồng dạy).

Về sau, do nhu cầu thì mở rộng thêm ra môn Lý và Anh Văn.

Theo thầy Phan Hữu Tài, do không dạy học sinh của mình ở trường chính khóa, nên sĩ số các lớp học thường chỉ trên dưới 20 em, và tổng số lớp học cũng có rất ít.

Về giấy phép tổ chức các lớp dạy thêm tại nhà, thầy Phan Hữu Tài nhấn mạnh rằng, hiện giờ các lớp dạy thêm đang trong quá trình xin giấy phép tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh.

Thế nhưng, theo thầy Phan Hữu Tài kể lại rằng, dù đã xin phép từ rất lâu (lâu quá đến nỗi không nhớ là thời gian nào), nhưng cho đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vẫn chưa trả giấy phép về cho thầy Tài.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , TP.Hồ Chí Minh , học sinh , phụ huynh , giấy phép , Hiệu trưởng.
Hiệu trưởng trường trung học Tây Thạnh mở lớp dạy thêm ngay tại nhà
Chủ đề : CẤM DẠY THÊM
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
học sinh TT
0

muốn ko cho hs học thêm nữa thì giảm độ khó đề thi hay đào tạo đội ngũ giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn đi. Dạy ko đạt chỉ tiêu thì bị trách móc, đừng có đặt nặng áp lực lên những người làm nghề giáo như vậy.

Huynh tiến
0

Theo tôi nên ktra tài chính các trường học nhất là quận Bình Tân TpHCM

Thắng
3

Tại sao chỉ minh tphcm nóng về van đe nay nhỉ.can có 1 chế tài áp dụng cho cả nuoc.Thay cô bỏ chat sám ra dạy cung vat vả lắm chư bộ....

Trương văn Tâm
9

Xử lý hiệu trưởng này thôi vì coi thường pl quá

thành
1

Các bác nói như đúng rồi ak

Hoàng Trường
13

Lịch học của học sinh trường Tây Thạnh tôi nghĩ là quá nhiều , tôi có cháu là học sinh trường Tây Thạnh 1 ngày cháu học 9 tiết chưa kể tối về còn học thêm

Chuột nhắt
25

Đề nghị Bộ giáo dục thanh tra Trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú. Tôi còn nghe nói Hiệu phó chuyên môn của trường cũng mở trung tâm dạy thêm!

Thành Nhân
12

Nếu có thể được, xin nhờ báo Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với Sở GDĐT Tp. HCM kiểm tra xem vì lý do gì Sở GDĐT Tp. HCM vẫn chưa trả giấy phép xin dạy thêm cho thầy Tài hay là thầy Tài chưa nộp đơn xin phép dạy thêm đến Sở GDĐT? Rất mong quý Báo làm sáng tỏ thêm những thông tin liên quan đến việc này để có biện pháp chấn chỉnh phù hợp, đảm bảo ngành giáo dục TP. HCM đi đúng với chủ trương của đồng chí Bí thư Thành Ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo.

Xem thêm bình luận
Tin khác