Được quan tâm

Hải quân Anh nhận “chiến hạm Rồng” siêu hiện đại

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng - Lê Mai (theo Daily Mail)

(GDVN) - Theo kế hoạch, khu trục hạm HMS Dragon sẽ được triển khai tại Portsmouth.

Ngày 2/9/2011 vừa qua Hải quân Hoàng gia Anh đã chính thức tiếp nhận tàu khu trục hạm tên lửa HMS Dragon (chiến hạm Rồng) trọng tại 7.500 tấn.

Trước khi được bàn giao cho Hải quân Anh vào ngày 2/9 tại cảng Portsmouth, khu trục hạm HMS Dragon đã trải qua nhiều đợt chạy thử nghiệm trên biển và hiện nó đã sẵn sàng tham gia vào các chiến dịch quân sự của Hải quân London.

Khu trục hạm tên lửa HMS Dragon

Khu trục hạm HMS Dragon sẽ được chỉ huy bởi tư lệnh Darren Houston. HMS Dragon là 1 trong những chiến hạm “khủng” thuộc Type 45.

Chiến hạm HMS Dragon là một trong những tàu chiến được vũ trang hạng nặng do tập đoàn BAE System của Anh nghiên cứu và chế tạo.

Bộ trưởng Lục quân Anh - Nick Harvey cho biết chiến hạm HMS Dragon là chiếc thứ 4 trong số 6 tàu chiến mạnh nhất của Hải quân Anh hiện tại và trong tương lai.

Hạm đội hiện đại nhất này của Anh sẽ đóng vai trò qua trọng trong việc đảm bảo các lợi ích của London  trên toàn thế giới.

Theo kế hoạch, khu trục hạm HMS Dragon sẽ được triển khai tại Portsmouth.

HMS Dragon được hoàn thành vào năm 2008, kể từ đó cho đến nay, HMS Dragon liên tục được chạy thử nghiệm trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Scottland.

Chiến hạm thuộc lớp Type 45 đầu tiên (HMS Daring) do BAE System sản xuất được bàn giao cho Hải quân Hoàng gia Anh vào thang 1.2009, chiếc thứ 2 (HMS Dauntless) được bàn giao vào tháng 12 cùng năm.

Chiếc thứ 3 HMS Diamond chính thức đi vào biên chế của Hải quân Anh vào tháng 9 năm 2010.

Lê Dũng - Lê Mai (theo Daily Mail)
Từ khóa :
tàu chiến , hải quân , tàu khu trục , Portsmouth , hoàng gia , houston , london , nickname , Hải quân Anh , nhận , “chiến hạm Rồng” , siêu hiện đại , HMS Dragon , HMS Daring , HMS Dauntless , HMS Diamond.
Hải quân Anh nhận “chiến hạm Rồng” siêu hiện đại
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác