Hoàng Anh Gia Lai đề nghị cơ quan chức năng làm rõ thông tin sai sự thật

Kinh tế

Minh Hồng

(GDVN) - Trong công văn Hoàng Anh Gia Lai đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an điều tra làm rõ những thông tin sai sự thật.

Mấy ngày qua, nhiều trang mạng, diễn đàn đăng tải thông tin liên quan hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai không trung thực gây hoang mang cho cổ đông và khách hàng. Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Hoàng Anh Gia Lai) có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc.

Trong công văn gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông và Tổng Cục An ninh 2 – Bộ Công An, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai nêu rõ: Ngày 29/5/2015, Công ty Chứng khoán Hùng Vương (gọi tắt HVS) đã đưa ra bản báo cáo “Ai sẽ là trái chủ đầu tiên đồng ý gia hạn nợ cho HAG?”.

Sau đó ngày 30/5/2015 Báo điện tử Người đưa tin - http://www.nguoiduatin.vn đã trích dẫn đưa lại thông tin này và cố ý ghi sai lệch tiêu đề thành: Khi nào Hoàng Anh Gia Lai “vỡ nợ”? (http://www.nguoiduatin.vn/khi-nao-hoang-anh-gia-lai-vo-no-a191622.html) 

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (ảnh nguồn hagl.com.vn)

Theo Hoàng Anh Gia Lai, các trang mạng, diễn đàn nêu trên lấy thông tin từ nguồn khác nhưng không đăng tải đầy đủ, thậm chí biên tập lại và giật tít theo kiểu giật gân câu khách đã làm sai lệch thông tin, gây hoang mang cho các cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai.

“Một số diễn đàn mạng đã có những chia sẻ, suy diễn, xuyên tạc dẫn đến hiểu sai lệch về bản chất vấn đề, làm cho cổ phiếu HAG bị bán tháo trên thị trường” Công văn của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai nhấn mạnh. 

Ngoài Báo Điện tử Người đưa tin, Hoàng Anh Gia Lai cho biết nhiều báo điện tử, diễn đàn khác cũng đưa tin sai sự thật như: Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (http://f319.com/threads/hag-truoc-nguy-co-vo-no.615275/page-30); Tạp chí điện tử Diễn Đàn Đầu Tư: www. http://Bizlive.vn (http://bizlive.vn/kinh-doanh/chu-no-dau-tien-hoan-no-cho-hagl-la-ai-1044413.html); Ban biên tập Cafef.vn (http://s.cafef.vn/hag-157281/chu-no-dau-tien-hoan-no-cho-hagl-la-ai.chn)

Hoàng Anh Gia Lai cho rằng cách đăng tin hoặc ghi tiêu đề sai lệch nêu trên không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động đầu tư kinh doanh, uy tín và quyền lợi chính đáng của Hoàng Anh Gia Lai và các cổ đông mà còn ảnh hưởng rất tiêu cực tới tình hình kinh tế và môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

“Các hoạt động đầu tư và kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai vẫn diễn ra bình thường. Trong lịch sử hoạt động của Hoàng Anh Gia Lai, chưa từng để xảy ra nợ quá hạn và nợ xấu đối với các ngân hàng và chủ nợ.

Ngày 20/5/2015, Hoàng Anh Gia Lai đã công bố thông tin chi tiết liên quan đến số dư Nợ vay ngắn hạn trên BCTC hợp nhất Quý I/2015. 

Công ty cũng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo Thông tư 52/2012/TT-BTC hướng dẫn việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán do Bộ Tài chính ban hành” trích Công văn của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Trước thông tin sai lệch do các trang mạng, diễn đàn đưa ra Hoàng Anh Gia Lai đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. “Chúng tôi kính đề nghị Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung Ương, Bộ Thông Tin Truyền Thông, Tổng Cục An Ninh 2 – Bộ Công an điều tra làm rõ sự việc để có các biện pháp xử lý nghiêm minh theo pháp luật”, trích công văn của Hoàng Anh Gia Lai. 

Được biết Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Tp Hồ Chí Minh, hiện có khoảng 16.000 cổ đông. Hiện Hoàng Anh Gia Lai và các công ty con đang hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar. 

Trong nhiều năm qua, Hoàng Anh Gia Lai luôn nỗ lực phấn đấu đạt được các mục tiêu sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, góp phần phát triển đất nước và vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước bạn.

Minh Hồng
Từ khóa :
ngân hàng , cổ phiếu , thị trường , công ty chứng khoán , kinh doanh , thị trường chứng khoán , niêm yết , Bộ Tài Chính , Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai , Bầu Đức , Bộ Công An , Ban tuyên giáo
Hoàng Anh Gia Lai đề nghị cơ quan chức năng làm rõ thông tin sai sự thật
Bình luận
Trần Hùng
5

Đúng là các cơ quan chức năng phải điều tra làm rõ các thông tin xấu do một số đối thủ cạnh tránh không lành mạnh tung ra vô tội vạ không chỉ có hại cho Doanh nghiệp bị vu khống, mà còn có hại cho cả môi truờng đầu tư, kinh doanh ở nước ta. Và nếu xác định là tin thất thiệt, cố tình làm hại đối thủ thì Pháp luật phải trừng trị thẳng tay !

Xem thêm bình luận
Tin khác