Được quan tâm

Ảnh: Mưa thiên thạch tàn phá nước Nga

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Khối thiên thạch này phát nổ 9 lần, bắt đầu từ độ cao 55 km. Sau đó, nó vỡ thành nhiều mảnh nhỏ rơi xuống Trái Đất buộc Không quân Nga phải dùng tên lửa bắn hạ.


Nhiều nơi ở Urals ngày 15/2 đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi một thiên thạch nặng 10 tấn, đường kính 50m đột ngột sa xuống khu vực này.

Một ngôi nhà có cửa kính vỡ nát do ảnh hưởng của trận mưa sao băng. 

Số người bị thương trong vụ nổ thiên thạch đã tăng lên đến 950 - Thống đốc khu vực Chelyabinsk Mikhail Yurevitch cho biết.

Chelyabinsk là khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi trận mưa sao băng phá hủy nhiều cửa sổ và gây nghẽn hệ thống di động.

Hầu hết các nạn nhân bị thương là do kính vỡ.

Theo các nhà khoa học Nga, một khối thiên thạch nặng 10 tấn, đường kính 50m đã tấn công không phận khu vực Urals, Nga. Sau khi vượt qua khí quyển, khối thiên thạch này phát nổ 9 lần, bắt đầu từ độ cao 55 km. Sau đó, nó vỡ thành nhiều mảnh nhỏ rơi xuống Trái Đất buộc Không quân Nga phải dùng tên lửa bắn hạ. 

Tuy nhiên, có báo cáo cho rằng một số mảnh thiên thạch không bị bắn hạ đã rơi xuống mặt đất gây ra thiệt hại đáng kể. Quân đội Nga đã phát hiện một hố thiên thạch đường kính 6 m ở Urals. 

Mảnh vỡ của thiên thạch vụt cháy trên bầu trời Urals.

Gần 3.000 tòa nhà tại Chelyabinsk đã bị hư hỏng trong trận mưa sao băng, gồm 34 cơ sở y tế, 361 trường học và trụ sở chính quyền thành phố. Tổng lượng kính bị vỡ lên tới 100.000 m2.

Một hố rộng 6m do mảnh vỡ của thiên thạch tạo ra được quân đội Nga tìm thấy ở Urals. 
Một ngôi nhà có nhiều cửa kính bị sập do vụ rơi thiên thạch.
Hình ảnh của khối thiên thạch nặng 10 tấn băng qua khí quyển Trái Đất.
Người dân Nga dọn dẹp kính vỡ sau sự kiện khiến nhiều người dân hoảng hốt.Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
thiên thạch , sao băng , rơi xuống , bắn hạ , Nga , không phận , thống đốc , Trái Đất
Ảnh: Mưa thiên thạch tàn phá nước Nga
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : NỔ THIÊN THẠCH Ở NGA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác