Cận cảnh các mẫu thiết kế limo dành riêng cho Tổng thống Putin

(GDVN) - Hàng chục nhà thiết kế xe hơi chuyên nghiệp và nghiệp dư đang đua tài trong cuộc thi thiết kế limo dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin trên trang CarDesign.ru được tổ chức và tài trợ bởi Marussia Motors.


 Xe limo dành riêng cho Tổng thống Nga.

Những người tham gia, chỉ cần trên 18 tuổi, sẽ trổ tài thiết kế kiểu dáng bên ngoài của chiếc limo dành riêng cho Tổng thống Putin và cả đoàn xe hộ tống. Người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 150.000 rúp (khoảng 5.000 USD). Ngoài ra còn có 2 giải phong cách. 

Thiết kế của Vladimir Bolotov dựa trân mẫu xe limo của Sukhoi - thương hiệu nổi tiếng của Nga.

Theo RT, cuộc thi đã thu hút hơn 40 nhà thiết kế  xe hơi chuyên nghiệp, sinh viên ngành thiết kế cũng như hơn 80 nhà thiết kế xe hơi nghiệp dư ở Nga và quốc tế.

Thiết kế của Yaroslav Yakovlev và Bernard Weel dựa trên mẫu limo của ZIL, thương hiệu sản xuất xe hơi cao cấp có tiếng của Nga.

Thách thức của cuộc thi là yêu cầu người tham gia đưa ra một bản thiết kế mới dựa trên sự kết hợp limo của 2 thương hiệu ZIL và Chaika với mẫu mã và những tính năng hiện đại. Tuy nhiên, họ cũng có quyền đưa ra những ý tưởng riêng của mình.

Tác phẩm của Vladimir Filatov dựa trên sản phẩm của thương hiệu Marussia

Thời hạn cuối gửi bài dự thi là cuối tháng 2/2013. Danh sách người giành được giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 1/5.

Ý tưởng của  Sergey Fedulov. Sự kết hợp các yếu tố của thời kỳ hậu Thế chiến II trong thiết kế xe hơi ở Liên Xô với những chiếc limo hiện đại. Nguồn cảm hứng chính của nó là chiếc ZIS-110.

Cuộc thi được tổ chức không chỉ nhằm mục đích thu thập ý tưởng mới cho mẫu thiết kế xe limo dành riêng cho Tổng thống Putin mà dự kiến nó còn được dùng để sản xuất một loạt xe xuất khẩu khác.

Thiết kế của Marcell Sebestyen. Mô hình chiếc limo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại dựa trên chiếc GAZ-13 Chayka huyền thoại của Nga.
Ý tưởng của Dmitry Dyachenko 
Thiết kế của Aleksander Bukarev.
Thiết kế của Vladimir Filatov.
Ý tưởng của Sergey Kavunov.
Thiết kế của Vladimir Konoplya.


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Đang tải tin...