Hai cuộc biểu tình lớn chống Putin sẽ diễn ra tại Moscow trong tối 5/3

(GDVN) - Hai cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản ứng với chiến thắng của Thủ tướng Vladimir Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.
Hai cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản ứng chống lại chiến thắng của Thủ tướng Vladimir Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua vào tối ngày 5/3 tại Moscow.

Một cuộc biểu tình sẽ diễn ra tại Quảng trường Puskin Moscow vào hồi 18 giờ theo giờ địa phương do những người ủng hộ Đảng Cộng sản tổ chức với số lượng người tham gia ước tính vào khoảng 20.000 người.

Cảnh sát Moscow được huy động để đảm bảo an ninh tại các khu vực sẽ diễn ra biểu tình trong tối ngày 5/3

Một cuộc biểu tình khác được tổ chức bởi phong trào "Nashi", phong trào đối lập với Putin, tại quảng trường sân Quần ngựa từ với số lượng người tham gia vào khoảng 10.000 người.

Một sự kiện âm nhạc cũng sẽ diễn ra tại Moscow vào lúc 19h theo giờ địa phương cùng ngày ở Quảng trường Cách mạng do nhóm  thanh niên "nước Nga trẻ" tổ chức với sự tham gia của khoảng 15.000 người.

Chính quyền thành phố Moscow đã huy động 12.000 nhân viên an ninh tới các khu vực dự kiến sẽ diễn ra biểu tình trong tối ngày 5/3 để đảm bảo các sự kiện được diễn ra trong trật tự.

Phát biểu với kênh truyền hình "Russia 24", ứng cử viên Tổng thống của Đảng nước Nga Công bằng Sergei Mironov đã kêu gọi những người ủng hộ ông từ bỏ kế hoạch biểu tình ở quảng trường Puskin trong tối nay.

Theo ông, một cuộc biểu tình vào thời điểm này sẽ không thu hút được nhiều người trong bối cảnh Thủ tướng Putin vừa giành một chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử 4/3. Bên cạnh đó, ông Mironov cũng đã thừa nhận thất bại của mình.
Nguyễn Hường (theo Rian, Lenta)
Đang tải tin...