Mỹ treo thưởng 20 triệu USD cho thông tin về 4 trùm khủng bố IS

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hứa sẽ thưởng 20 triệu USD cho thông tin về 4 chỉ huy cấp cao của IS.

Bộ Ngoại giao Mỹ hứa sẽ thưởng 20 triệu USD cho những ai có thể cung cấp những thông tin hữu ích về nơi trú ẩn của bốn lãnh đạo nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Khủng bố IS cầm cờ thánh chiến. 

Tờ Lenta dẫn thông tin từ AP ngày 5/5 cho biết, phần thưởng dành cho người cung cấp thông tin về chỉ huy cấp cao của IS tại Iraq, Abd al-Rahman Mustafa al-Qaduli, là 7 triệu USD. 

Một phần thưởng trị giá 5 triệu USD sẽ được trao cho những ai có thể cung cấp thông tin về Abu Mohammed al-Adnani - phát ngôn viên chính thức của IS hoặc Tarkhan Tayumurazovich Batirashvili - chỉ huy lực lượng IS chiến đấu ở miền Bắc Syria.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng hứa sẽ thưởng 3 triệu USD cho thông tin về Tariq bin Al-Tahar Bin al-Falih al-Awani al-Harzi, chỉ huy nhóm IS chiến đấu trên biên giới của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.  

Cùng ngày 5/5, truyền thông phương Tây đưa tin cho biết, một nhóm chiến binh IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ sống tại triển lãm phim hoạt hình về nhà tiên tri Mohammed ở thành phố Garland, Texas, Mỹ tối ngày 3/5.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Iraq , Mỹ , khủng bố , Hồi giáo , Associated Press , chỉ huy , chiến binh , phát ngôn viên , IS , nhà nước hồi giáo
Mỹ treo thưởng 20 triệu USD cho thông tin về 4 trùm khủng bố IS
Bình luận
vanhai
3

Mọi người hay nói,Mỹ là Sen đầm ,tự cho mình cái quyền can thiệp vào nội bộ nước khác. Giờ mà Mỹ không là Sen đầm nữa thì lúc đó thế giới như nào nhỉ? Sen đầm là Trung Quốc thì Việt Nam ta ....?

Lõa Nông
3

Thế giới đỡ lộn xộn hơn !!! Những tổ chức khủng bố đều bắt nguồn và nguyên nhân từ/do Mỹ. Không có chiến tranh với Pháp, Mỹ, đất nước chúng ta không tan hoang như sau 1975 mà đã mạnh không kém nước nào mạnh nhất hiện nay. Mọi người nghĩ lại xem !

Xem thêm bình luận
Tin khác