Lịch phát sóng chương trình Hành trình vì Khát vọng Việt 2013

Phạm Liễu
(GDVN) - Hành trình vì Khát vọng Việt sẽ được phát sóng trên các kênh VTV Đà Nẵng, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2 từ 23/11/2013 - 10/2/2014.
Hành trình vì Khát Vọng Việt do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức diễn ra trên cả nước từ tháng 10/2013 - 2/2014 với hai trọng tâm là cuộc thi “Sáng tạo tương lai” và Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm làm giàu bền vững.

Ý tưởng về Hành trình vì Khát Vọng Việt nhằm khuyến khích niềm tin “Người khác làm được thì ta làm được. Nước khác làm được thì Việt Nam làm được và làm tốt hơn”.

Cuộc thi “Sáng tạo tương lai” có sự tham gia của các đội tiêu biểu đến từ 30 trường đại học cả nước. Giải thưởng cho đội xuất sắc nhất là chuyến đi tham quan và học hỏi kinh nghiệm sáng tạo và thành công tại Israel.

Lịch phát sóng Hành trình vì Khát vọng Việt 2013.

Bên cạnh đó, Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm làm giàu bền vững sẽ được tổ chức tại 8 tỉnh thành (Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Dương, Buôn Ma Thuột, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Giang)  với sự tham gia tư vấn và trả lời trực tiếp của các điển hình kinh tế nông thôn, các chuyên gia kinh tế, nông nghiệp, chế biến nông sản, giống cây trồng,.. 

Ngoài ra, chương trình còn xây dựng và trao tặng tủ sách về làm giàu bền vững cũng là một hoạt động lớn của Hành trình vì Khát Vọng Việt. Được biết, sẽ có hàng chục nghìn cuốn "Quốc gia khởi nghiệp" và "Nghĩ giàu làm giàu" được trao tặng trong suốt hành trình.

Trải qua gần một tháng tổ chức, Hành trình vì Khát vọng Việt đã đi qua 5 khu vực trên cả nước và tìm ra 5 đội xuất sắc nhất đại diện cho từng khu vực tham gia vòng chung kết là: Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Tây Nguyên, Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ.

Mỗi vòng thi là những cung bậc cảm xúc khác nhau khi có đội chiến thắng, đội phải dừng lại. Kết thúc cuộc thi "Sáng tạo tương lai", Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi Sáng Tạo Tương Lai với phần thưởng là 50.000.000 đồng + 5 iPad mini 16GB + Chuyến học hỏi kinh nghiệm Sáng tạo và Thành công tại Israel.

Toàn bộ nội dung hành trình sẽ được phát sóng trên các kênh VTV Đà Nẵng, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2 từ 23/11/2013 - 10/2/2014.

Phạm Liễu
Đang tải tin...