Bệnh viện Hùng Vương chính thức xác nhận có vụ mất trẻ sơ sinh

Xã hội

Việt Văn

(GDVN) -"Qui trình kiểm tra xuất viện tưởng là chặt chẽ, nhưng hóa ra vẫn có thiếu sót nên trẻ sơ sinh đã bị mang ra khỏi bệnh viện trái phép", vị giám đốc thừa nhận.

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Trương, Giám đốc BV Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) đã có thông tin xác nhận vụ việc với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông nói có xảy ra vụ chiếm đoạt trẻ sơ sinh tại bệnh viện do mình quản lý. Đồng thời thừa nhận sự thiếu sót trong công tác quản lý người ra vào bệnh viện nên mới xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh.

Bệnh viện Hùng Vương, nơi xảy ra vụ việc mất trẻ sơ sinh

Giám đốc BV Hùng Vương thông tin sơ bộ sự việc bắt cóc trẻ sơ sinh như sau: Sản phụ N.T.P.T., 30 tuổi quê ở Trà Vinh, sinh con trai 2,4kg lúc 16h40 ngày 16/3. Sản phụ nằm tại khoa Hậu sản A. Lúc 19h20 ngày 17/3, mẹ của sản phụ báo mất trẻ sơ sinh. Ngay sau khi được thông báo, bệnh viện đã đóng các cổng và truy tìm trẻ sơ sinh. Sự việc đã được báo cáo ngay cho công an phường 12, quận 5. Trong quá trình khai thác thông tin để tìm hiểu sự việc, sản phụ khai có người bế trẻ đi hóng mát.

Trước đó, Bà Lê Thị Kim D. (mẹ sản phụ N.T.P.T) trình báo với công an và cho biết: "Sau khi chị con gái tôi sinh xong, rạng sáng 17/3, sản phụ cùng bé sơ sinh được bệnh viện chuyển xuống nằm tại hành lang tầng 3, Khoa hậu sản. Tối 17/3, cháu bé nằm ngủ cùng mẹ. Tôi xuống đất mua thức ăn nhưng khi trở lên thì nghe con gái kể lại có một phụ nữ xin bồng bé rồi đi đâu không biết". 

Theo bà D., trước đó, có một phụ nữ dáng mập, cao khoảng 1,55m, khuôn mặt hơi tròn, tóc nhuộm màu trắng, nâu ngà, nói giọng miền Nam đã đến nghỉ ở cạnh giường của con gái bà và có bắt chuyện hỏi bà D. về hoàn cảnh gia đình. Khi đó, người phụ nữ luôn miệng khen em bé xinh trai, dễ thương. Người này còn đặt vấn đề, dụ dỗ mẹ con tôi bán cháu bé giá hàng chục triệu đồng để có tiền chăm sóc con gái bị bại liệt, nhưng tôi không chịu".

Sản phụ N.T.P.T. tại bệnh viện Hùng Vương

Ông Trương cũng cho biết thêm, từ trước đến nay, mỗi khi trẻ sơ sinh được bế ra viện sẽ được kiểm tra các giấy tờ như giấy xuất viện, giấy chứng sinh và bấm lỗ. Sau sanh, sản phụ được lưu tại khoa sanh khoảng 6 giờ, và việc thăm nuôi của người nhà được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Sau khi được chuyển đến khoa hậu sản, trẻ sơ sinh sẽ được sản phụ và gia đình chăm sóc. Để thuận tiện cho công tác quản lý, mỗi sản phụ chỉ có 1 người nhà chăm sóc và phải đeo thẻ. Tuy nhiên, vào giờ được phép thăm bệnh (sau 17 giờ), có rất nhiều người ra vào bệnh viện và khoa phòng.

"Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc mất trẻ sơ sinh tại BV Hùng Vương. Từ nhiều năm nay, bệnh viện phối hợp với công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải để kiểm tra các cổng ra vào. Qui trình kiểm tra xuất viện của bệnh viện tưởng là chặt chẽ, nhưng hóa ra vẫn có thiếu sót nên trẻ sơ sinh đã bị mang ra khỏi bệnh viện trái phép", vị giám đốc bệnh viện thừa nhận.

Ông Trương cũng cho biết thêm, bệnh viện đang cải thiện lại qui trình kiểm tra xuất viện để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự. Bệnh viện có quy chế về việc phối hợp giữa BV Hùng Vương và Công an Quận 5, và được sự hỗ trợ kịp thời trong các vấn đề về an ninh trật tự.

Hiện công an quận 5 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TPHCM khẩn trương điều tra truy xét. 

Việt Văn
Từ khóa :
bắt cóc trẻ sơ sinh , bệnh viện phụ sản Hùng Vương , TP.HCM , dụ dỗ bán con , nghi án bắt cóc trẻ em
Bệnh viện Hùng Vương chính thức xác nhận có vụ mất trẻ sơ sinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác