CSGT Hà Nội phát hiện lái xe vi phạm giao thông có... thẻ phóng viên

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Tuy chỉ là lái xe của Công ty Truyền thông xanh nhưng Nam lại được cơ quan cấp cho thẻ phóng viên...

 

Chiều ngày 6/3/2014, tại Km15+300 trên tuyến QL6, đoạn gần Bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông (Hà Nội), xe ô tô Ford  Everest, 7 chỗ ngồi mang BKS 30Y-5156 lưu thông hướng QL6 về Hà Nội vi phạm hành vi vượt trong các trường hợp cấm vượt nên đã bị Tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

 

Nam thanh niên giả danh nhà báo tại Đội CSGT số 7

 

Vừa xuống xe, tài xế điều khiển xe ô tô trên đã rút Thẻ Phóng viên mang tên Đỗ Tú Nam (SN 1977), chức vụ Phó Ban xuất bản báo chí của Tạp chí quản lý và yêu cầu CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Thượng úy Phạm Ngọc Thành, Đội phó Đội CSGT số 7, Tổ trưởng tổ công tác cho biết: Qua những biểu hiện không bình thường, Tổ công tác đã yêu cầu tài xế xuất trình GPLX, giấy tờ xe để tiến hành lập biên bản. GPLX cũng mang tên Đỗ Tú Nam (1977) ở Điền Xá, Nam Trực, Nam Định. Ngay sau khi lập biên bản vi phạm, Tổ công tác yêu cầu Nam về Trụ sở Đội CSGT số 7 để tiến hành làm rõ.

 

Tuy chỉ là lái xe nhưng Nam vẫn được Công ty Truyền thông xanh cấp thẻ phóng viên
Không có quy định nào của nhà nước về cái gọi là "Thẻ Phóng viên".

 

Tại trụ sở Đội CSGT số 7, Đỗ Tú Nam khai nhận, là lái xe của Công ty Truyền thông xanh và đã được lãnh đạo công ty này làm "Thẻ phóng viên". Nam còn cho biết thêm, trước đó đã từng vi phạm giao thông, rút thẻ này ra CSGT bỏ qua.

Theo quy định, cơ quan báo chí không có thẩm quyền cấp "Thẻ Phóng viên" cho cán bộ, phóng viên của mình. Những cá nhân hoạt động báo chí trong cơ quan báo chí đủ điều kiện theo quy định sẽ được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp Thẻ Nhà báo (có thời hạn 5 năm).

Vụ việc trên Đội CSGT số 7 đang phối hợp Công an quận Hà Đông tiến hành xác minh và làm rõ./.

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
CSGT , Cảnh sát giao thông , giả danh nhà báo , nhà báo dỏm , nhà báo bị bắt , công ty truyền thông xanh ,
CSGT Hà Nội phát hiện lái xe vi phạm giao thông có... thẻ phóng viên
Bình luận
Mr. Oai
0

Đã lộ rõ cấp thẻ sai phạm để cho người khác trục lợi, đề nghị truy tố người cấp thẻ? Chắc còn nhiều thẻ như thế cấp cho người khác?

Người làm báo
1

Nói chung là mấy cái ông lãnh đạo tạp chí là phức tạp lắm, cấp thẻ lung tung chủ yếu là để doạ công an, xin xe vi phạm. Đã có quy định rõ tôn chỉ của tạp chí là chỉ nghiên cứu trong phạm vi hẹp rồi mà vẫn làm bừa, mất cả uy tín của các báo chính thống. Nhìn cái thẻ ông ấy cấp cho tay lái xe mới khiếp, 2 vạch đỏ rồi lại Press Card (thẻ nhà báo) cứ như đúng rồi. Phạt thật nặng bọn này đi.

Vương Hạ
0

Phóng viên thì đúng là không ghi "thẻ". Chỉ là giấy chứng nhận thôi. Nhưng thường thì cứ gọi chung là "thẻ".

Vương Hạ
1

Vâng, mình không hiểu gì về luật lắm nhưng mình làm báo được 6 năm rồi. Tất cả các cơ quan báo chí mình đã từng làm việc, thẻ phóng viên đều là do tòa soạn cấp, TBT ký và đóng dấu của tòa soạn. Riêng thẻ nhà báo do Bộ TT-TT cấp. Nếu mà thẻ PV cũng phải do Bộ cấp thì họ phải ngồi ký suốt ngày hả các bạn. Mỗi năm, các cơ quan báo chí phải trình lên Bộ TT-TT một số người để Bộ xét duyệt cấp thẻ nhà báo, thường là vào ngày 21/6.

Thi
2

Tổng biên tập chỉ có quyền cấp thẻ Cộng tác viên thôi. Xem lại Luật đi rồi hãng làm báo.

Thi
0

Mới làm báo hợp đồng có 6 năm mà Vương Hạ đã được chuyển qua nhiều báo nhỉ? Giỏi thật đấy.

Thi
1

Ba chục năm còn chẳng đến đâu; có 6 năm làm báo hợp đồng mà cũng khoe. Nực cười quá: đúng là do mới có 6 năm hợp đồng, nên không biết rằng: tổng biên tập không có quyền cấp thẻ, dù là thẻ phóng viên. Chẳng có quy định nào cho phép thế đâu bạn ạ. Chắc bạn Vương hạ cũng đang có cái "thẻ phóng viên"? Cố lên mà lấy cái Thẻ Nhà báo cho tử tế, nhé.Còn mang cái thẻ phóng viên dỏm ra đường là có ngày bị tóm đấy.

Việt Hà
1

Nhưng anh này là lái xe công ty truyền thông sao lại cấp là Phó ban phó phòng gì nghe oai thế nhỉ?

Xem thêm bình luận
Tin khác