Lãnh đạo muốn cho tôi nghỉ ngơi nên mới bổ nhiệm

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Liên quan đến việc bổ nhiệm lái xe lên làm Phó Chánh Văn Phòng, ông Nguyễn Văn Hiệp phân trần: “ Tôi sẵn sàng từ nhiệm nếu lãnh đạo thấy khó xử”.

Ngày 13/3, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có cuộc gặp với ông Nguyễn Văn Hiệp sau khi có nhiều dư luận không đồng tình với chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Nông Cống mà ông được bổ nhiệm tháng 5/2013. Ông Nguyễn Văn Hiệp thẳng thắn: “Tôi sẵn sàng từ nhiệm nếu lãnh đạo thấy khó xử…”.

Theo ông Hiệp, việc bổ nhiệm ông giữ chức vụ trên là do lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện vì ông đã tuổi già, sức yếu không thể đảm nhiệm công việc thường ngày: “Tôi làm lái xe cơ quan đã được 30 năm nay, xét thấy bản thân đã có tuổi lại gần về hưu nên các bác lãnh đạo cũng nghĩ rằng tôi đã vất vả nhiều nên muốn tôi được nghỉ ngơi. Rồi cũng do tình cảm anh em gắn bó với nhau lâu năm, am hiểu nhau nên các anh cũng tạo điều kiện cho như thế”. 

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng huyện ủy Nông Cống

Ngày 2/5/2013, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống đã ký quyết định số 456-QĐ-HU bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Nông Cống.

Theo đó, khi được bổ nhiệm chức vụ, ông Hiệp được giao nhiệm vụ quán xuyến toàn bộ phần nội vụ trong cơ quan từ vệ sinh, chuẩn bị và tiếp khách, giờ giấc làm việc đến việc bảo quản tài sản trang thiết bị công trong cơ quan. “Khi bổ nhiệm tôi vào chức vụ trên thì lãnh đạo cơ quan chỉ phân công cho tôi vào những việc đơn giản mà tôi có thể đảm đương được. Tôi cũng sắp đến tuổi hưu, các bác lãnh đạo cũng mong muốn tôi có chút thời gian nghỉ ngơi và “hạ cánh” an toàn khi giao phó cho tôi nhiệm vụ trên”, ông Hiệp chia sẻ.

“Khi Thường vụ Huyện ủy đồng ý cho tôi đảm nhiệm chức vụ trên, anh em cũng rất băn khoăn vì tôi không có bằng cấp gì. Nói về chuyện bằng cấp thì tôi cũng thấy nhiều người trong trường hợp giống tôi vì ham chức vụ rồi ghi tên bằng cấp này, bằng cấp nọ vào hồ sơ để cho đẹp để được ưu ái, nhưng thực tế lại không đáp ứng được yêu cầu công việc. Tôi thì không làm được như thế bởi mình không có bằng cấp nên lương tâm tôi không cho phép mình lừa dối như thế”, ông Hiệp nói thêm.

Trước quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ trong bộ máy chính quyền một cách chưa hợp lý như cách làm của Huyện ủy Nông Cống, ông Hiệp cho rằng, vấn đề quan trọng ở đây không hẳn là bằng cấp. “Tất nhiên bằng cấp là quan trọng, nhưng tôi nghĩ quan trọng hơn là lấy hiệu quả công việc để làm thước đo về năng lực cán bộ. Tôi không muốn nói chuyện này để biện hộ cho việc mình không có bằng này, bằng nọ hay việc bổ nhiệm không đúng quy định…Nếu bây giờ, lãnh đạo nói với tôi rằng anh chưa đủ chuẩn thì tôi sẵn sàng từ nhiệm”, ông Hiệp nói.

ông Phạm Minh Chính - Bí thư Huyện ủy Nông Cống: "Bổ nhiệm anh Hiệp là vì tình cảm"


Trong một diễn biến có liên quan, sáng ngày 13/3, ông nguyễn Xuân Hà, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết: “Căn cứ vào sự phản ánh của báo chí, chúng tôi sẽ phối hợp với Ban kiểm tra tỉnh ủy kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu phát hiện sai phạm liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ tại huyện Nông Cống, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ có kiến nghị trong việc xử lý vụ việc”.
QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , Nông Cống , bổ nhiệm , phó Chánh văn phòng , quy định
Lãnh đạo muốn cho tôi nghỉ ngơi nên mới bổ nhiệm
Bình luận
TQQ
2

Xã hội mà người dốt lên làm lãnh đạo thì không thể nào đưa ra tư duy hay thì đất nước sẽ bế tắc

Bùi Văn Nguyện
2

Cán bộ không có bằng cấp 3 , lãnh đạo xã chưa học hết bổ túc , bây giờ lại lái xe bổ nhiệm phó chánh văn phòng ...Các cơ quan ,ban ngành thanh tra của Tỉnh " sót" nhiều nhỉ

Thân
1

Chuẩn luôn, bổ nhiệm lãnh đạo để được nghỉ ngơi! Chẳng trách ai cũng muốn phấn đấu lên làm lãnh đạo???

bình
5

Lái xe thì đường thẳng, đường vòng, đường cong đều đi được cả mà; chắc rằng đường sau đi giỏi hơn nhiều...

Minh
5

Các anh lái xe thường biết rất nhiều "công việc tế nhị" của các xếp. Việc trả ơn là đương nhiên.

Dũng
6

Tôi cũng đã từng làm cơ quan hành chính, thực sự tôi thấy làm hành chính không nhất thiết có bằng cấp đại học mới làm được; vì tất cả phải làm theo khuôn mẫu, nếu làm khác đi là bị sai. Từ đó chủ trương thu hút người tài vào cơ quan Nhà nước là không thực tế, vì thu hút rồi cũng chẵng để làm gì.

Việt
3

Bó tay! Tôi nghĩ, việc bố trí sử dụng cán bộ, luân chuyển cán bộ rất dễ bị lợi dụng, bố trí những con em, bạn bè, người thân... vào các vị trí. Quan trọng là, cần quy định chặt chẽ vấn đề này, phải được các tổ chức, nhân dân giám sát, có cơ chế chất vấn, giải trình, có công khai kết quả hoạt động, mọi việc minh bạch rõ ràng... Phải tạo được môi trường dân chủ, công bằng, công khai. Điều này có thể làm được. Bao nhiêu năm hoạt động của Nhà nước, nhân dân là lực lượng trí tuệ to lớn... tại sao không tổng kết, không đưa ra được các quy định, các quy phạm pháp luật thực sự chặt chẽ để chống tham nhũng, tham ô? Quan trọng là: Có làm hay không thôi? Đảng và Nhà nước có quyết tâm không thôi. Nói mà không làm thì mất uy tín, mất uy tín là mất hết.

Nguyen Thanh Hai
2

Hài hước quá, ở mình nên bổ sung chức vụ Bật Mã Ôn để đề bạt một số đồng Chí tốt làm cán Bộ lãnh đạo. Nên xem xét lại người ký QĐ bổ nhiệm, liệu có cố tình Hạ thấp chức năng của can Bộ lãnh đạo như là người lo công tác vệ sinh...

Xem thêm bình luận
Tin khác